• youtube
  • facebook

Cà Mau kiểm tra người nước ngoài tạm trú, chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh

Theo văn bản báo cáo của Công an tỉnh Cà Mau ngày 2/2/2020, qua kiểm tr a đăng ký tạm trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Cà Mau, chưa phá.t hiệ.n trường hợp người nước ngoài nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Cụ thể, qua kiểm tra đăng ký tạm trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Cà Mau, có 695 người. Trong đó, nhiều nhất là Trung Quốc 193 người (Đài Loan 67 người), Hàn Quốc 190 người, Mỹ 106 người, Australia 80 người, Philippines 5 người...

Công tác phòng, chống dịch nCoV đang được tỉnh Cà Mau thực hiện khẩn trương, quyết liệ t; trong đó đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng. Ảnh: LÊ TUẤN

Công tác phòng, chống dịch nCoV đang được tỉnh Cà Mau thực hiện khẩn trương, quyết liệ t; trong đó đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng. Ảnh: LÊ TUẤN

Trong ngày 2/2, Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 10 cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Cà Mau (gồm 8 hộ gia đình và 2 khách sạn) có 25 người nước ngoài đăng ký tạm trú (17 người Trung Quốc và 8 người Đài Loan). Đã làm việc và trực tiếp kiểm tra 21 lượt người nước ngoài (17 người Trung Quốc và 4 người Đài Loan).

Lũy kế đến nay, đã kiểm tra 15 cơ sở lưu trú (gồm 12 hộ gia đình và 3 khách sạn) có 31 lượt người nước ngoài đăng ký tạm trú (có 21 người Trung Quốc và 10 người Đài Loan). Đã làm việc và trực tiếp kiểm tra 24 lượt người nước ngoài (18 người Trung Quốc và 6 người Đài Loan). Kết quả, chưa phá t hiện trường hợp người nước ngoài nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trong quá trình kiểm tra các cơ sở, Tổ kiểm tra tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở cơ sở có người nước ngoài lưu trú chú ý khách nước ngoài khi có dấu hiệu nghi vấn nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cần liên hệ ngay với cơ sở y tế, cơ quan chức năng gần nhất để có hướng xử lý kịp thời.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phá t hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế, tính đến 9 giờ hôm nay (ngày 3/2), thế giới: 17.389 người mắc, 362 người t.ử v.on.g; trong đó, Trung Quốc 361 người t.ử v.on.g, Phillippines có 1 trường hợp t.ử v.on.g.

Riêng Việt Nam có 8 người mắc nCoV. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

https://baoanhdatmui.vn/tin-tuc/thoi-su-1/ca-mau-kiem-tra-nguoi-nuoc-ngoai-tam-tru-chua-phat-hien-nghi-nhiem-benh-29035.html

create

PV / baoanhdatmui.vn