• youtube
  • facebook

Cà Mau: Người dân ấp 7 Ghe không phải đi xa và tốn phí đổi nước uống

Ngày 23/5, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi phối hợp với nhóm thiện nguyện Vô Thường (TP. Hồ Chí Minh)tổ chức khánh thành và bàn giao hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt ở ấp 7 Ghe, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.

Hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt được đặt tại Trường Tiểu học 4 và do nhà trường bảo quản, phục vụ người dân ấp.

7 Ghe là ấp khó khăn nhất của xã Khánh Hải. Nhiều năm qua, người dân ở đây rất thiếu nước sạch để uống, đặc biệt là khu dân cư đồng bào dân tộc Khmer quanh tuyến đê biển.

Để có nước uống, hàng trăm hộ dân ấp phải đi hơn 4km ra tận trung tâm xã Khánh Hải để đổi nước ngọt. Trung bình hàng tháng mỗi gia đình phải chi hơn 50.000 đồng để đổi nước.

Nhận thấy khó khăn của địa phương, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi đã kết nối với nhóm thiện nguyện Vô Thường hỗ trợ triển khai xây dựng hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt.

Sau gần 1 tháng, công trình với giá trị hơn 150 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao để người dân sử dụng.

Đại diện Huyện đoàn Trần Văn Thời trao thư cảm ơn mạnh thường quân và các đơn vị phối hợp thực hiện công trình.

Công trình sẽ được đặt tạiTrường Tiểu học 4 và do nhà trường bảo quản.Chi phí tiền điện hàng tháng sẽ do xã chi trả. Người dân khu vực được đến nhận nước thoải mái theo giờ quy định.

Phấn khởi, hân hoan là cảm xúc chung của người dân ấp 7 Ghe khi được dùng dòng nước ngọt từ công trình nghĩa tình này.

Dịp này, nhóm thiện nguyện Vô Thường và các chi đoàn trong khối Dân chính đảng tỉnh, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải trao 295 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học của địa phương.

Dịp này, nhóm thiện nguyện Vô Thường và các chi đoàn trong khối Dân chính đảng tỉnh, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải trao 295 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học của địa phương.

Dịp này, nhóm thiện nguyện Vô Thường và các chi đoàn trong khối Dân chính đảng tỉnh, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải trao 295 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học của địa phương.

create

Lâm Phú / baoanhdatmui.vn

Nguồn: https://baoanhdatmui.vn/tin-tuc/doi-song-5/nguoi-dan-ap-7-ghe-khong-phai-di-xa-va-ton-phi-doi-nuoc-uong-29825.html