• youtube
  • facebook

Cà Mau: Nhiều trường hợp bất hợp tác khi kiểm tra nồng độ cồn

Quá trình lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, đã có nhiều trường hợp bất hợp tác.

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Kể từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt (có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020), các đơn vị chức năng trong tỉnh Cà Mau đã đồng loạt xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đồng thời, thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo Nghị định 100 của Chính phủ, nhất là vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Trong những tháng đầu năm 2020, các lực lượng chức năng trong tỉnh Cà Mau đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Qua đó, phát hiện và lập biên bản hơn 1.300 trường hợp vi phạm (có 30 ô tô); xử phạt 839 trường hợp (28 ô tô), tổng số tiền 4,6 tỷ đồng; tạm giữ hơn 1.300 xe (có 30 ô tô); tước 579 giấy phép lái xe (26 ô tô).

Đáng chú ý là có 7,19% người vi phạm nồng độ cồn có thái độ không hợp tác, không chấp hành hiệu lệnh, ảnh hưởng đến quá trình thực thi công vụ. 

Cụ thể, quá trình tuần tra, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng đã ghi nhận gần 100 trường hợp không chấp hành, bất hợp tác với lực lượng kiểm tra. Trong đó, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông 33 trường hợp; không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn 59 trường hợp; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ 2 trường hợp. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ TNGT do rượu, bia gây ra, thời gian tới, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đến tận người dân vùng sâu, vùng xa các lực lượng chức năng trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh TTKS và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

create

Gia Minh / atgt.vn

Nguồn: https://www.atgt.vn/nhieu-truong-hop-bat-hop-tac-khi-kiem-tra-nong-do-con-o-ca-mau-d464025.html