• youtube
  • facebook

Cà Mau: Tất cả các xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại

Bắt đầu từ hôm nay 29/4, tất cả các xe khách liên tỉnh đều được hoạt động trở lại. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành Giao thông vận tải đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng.

Ông Phạm Văn Phương, Trưởng Ban điều hành Bến xe khách tỉnh Cà Mau cho biết, hiện có 52 đơn vị hợp tác xã đăng ký hoạt động tại bến với 73 tuyến, trong đó có 68 tuyến liên tỉnh và 5 tuyến nội tỉnh, với hơn 500 phương tiện tham gia hoạt động.

Các nhà xe được yêu cầu sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện, không quá 50% sức chứa.

Những ngày trước đây đối với xe tuyến cố định, xe buýt chỉ hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc Nhóm nguy cơ và tối đa 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc Nhóm nguy cơ thấp.

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, bắt đầu từ hôm nay 29/4, tất cả các xe liên tỉnh (xe tuyến cố định) được hoạt động trở lại.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID 19, Sở Giao thông vận tãi đã có văn bản yêu cầu bến, các nhà xe tổ chức thực hiện nhiều giải pháp phòng bệnh.

Trong đó, ngoài việc thực hiện đúng số lượng khách, khung giờ chạy theo biểu đồ thì phải trang bị đầy đủ dụng dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn.

Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng quy cách trong suốt chuyến đi.

Hành khách trước khi lên phương tiện phải yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt.

Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện, không quá 50% sức chứa.

Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cần thông báo với nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải thì từ 0 giờ ngày 29/4, mặc dù cho phép 100% xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại, song phải đảm bảo một số quy định bắt buộc.

Đối với vận chuyển hành khách tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong Nhóm có nguy cơ (Hà Nội): Vận tải hành khách cố định liên tỉnh được hoạt động nhưng không quá 50% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch.

Đối với vận chuyển hành khách tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong Nhóm có nguy cơ thấp: Các đơn vị kinh doanh vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, đối với vận tải hành khách nội tỉnh: Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch và vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh.

UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương 2 đầu tuyến thống nhất việc hoạt động đối với tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt liên tỉnh.

create

Văn Đum / baoanhdatmui.vn

Nguồn: https://baoanhdatmui.vn/tin-tuc/doi-song-5/tat-ca-cac-xe-khach-lien-tinh-duoc-hoat-dong-tro-lai-29662.html