• youtube
  • facebook

Cà Mau: Tiếp tục ghi nhận một trường hợp tử vong với nhiều triệu chứng của bệnh dại

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, mới đây trên địa bàn huyện Phú Tân tiếp tục ghi nhận một trường hợp trường hợp t.ử von.g với nhiều triệu chứng của bệnh d.ại.

Bệnh nhân là ông Dương Văn P. (sinh năm 1966, ngụ ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận). Trước đó ông P. có biểu hiện mệt, kèm theo ớn lạnh, được người nhà mua thuốc uống nhưng không giảm. 

Đến ngày 5/10, ông P. cảm thấy tê ngay vết că'n (vết động vật că'n trước đó) kèm theo nuốt khó, nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cái Nước để điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi dạ.i và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều trị. Tại đây, bệnh nhân lại xuất hiện các triệu chứng tê bàn chân phải, sợ nước, sợ ánh sáng, tăng tiết đàm, lơ mơ, vật vã; sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới (TP. Hồ Chí Minh). Bệnh nhân t.ử von.g ngày 7/10.

Theo người nhà ông P. cho biết, khoảng 3 tháng trước, ông P. có bị con mèo của gia đình că'n vào ngón trỏ của bàn chân phải, chảy ma'u nhiều. Con mèo này tiếp tục că'n mẹ của ông P. và nó đã bị con chó của gia đình că'n chê't sau đó không lâu.

Sau khi bị că'n, ông P. và mẹ ông P. không đi tiêm phòng bệnh dạ.i và không sử dụng biện pháp dân gian.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, bệnh dạ.i đang lưu hành tại 4 xã trên địa bàn huyện Phú Tân, nguy cơ bùng phát bệnh dạ.i là rất lớn.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, bệnh dạ.i đang lưu hành tại 4 xã trên địa bàn huyện Phú Tân, nguy cơ bùng phát bệnh dạ.i là rất lớn.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, tính từ ngày 14/9 đến nay trên địa bàn huyện Phú Tân đã ghi nhận 2 trường hợp t.ử von.g do dạ.i, 2 trường hợp liên quan tới chó dạ.i.

create

VĂN ĐUM / baoanhdatmui.vn