• youtube
  • facebook

Cà Mau: Triều cường dâng cao, gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng

Theo báo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, từ 3-8 giờ sáng ngày 5 và 6/12, triều cường dâng cao bất thường gây ngập, tràn gần 1 km tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua huyện Ngọc Hiển.

Theo đó, nhiều tuyến lộ liên xã và hàng trăm căn nhà của người dân 2 huyện Năm Căn và Ngọc Hiển cũng bị ngập, gây đảo lộn cuộc sống. 

Đồng thời, triều cường dâng cao làm bể và tràn trên 2 km đê bao bảo vệ sản xuất, gây ngập úng gần 3 ha hoa màu, cây ăn trái. Gần 500 ha nuôi trồng thủy sản, 41 hầm cua và cá kèo giống của người dân bị thiệt hại, ước tính ban đầu trên 1 tỷ đồng. 

Đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Viên An, huyện Ngọc Hiển bị ngập sâu đến 50 cm vào sáng 5/12. Ngoài ra, TP. Cà Mau và các huyện còn lại cũng bị triều cường gây n

Đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Viên An, huyện Ngọc Hiển bị ngập sâu đến 50 cm vào sáng 5/12. Ngoài ra, TP. Cà Mau và các huyện còn lại cũng bị triều cường gây n

Ngoài ra, TP. Cà Mau và các huyện còn lại cũng bị triều cường gây ngập, chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng thiệt hại ít hơn 2 huyện ven biển Năm Căn và Ngọc Hiển. 

Từ đầu năm đến nay, thiên tai gây thiệt hại đến sản xuất của người dân ước tính trên 41 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với thiệt hại của năm 2016. Những năm trước đây thủy triều lên xuống theo chu kỳ, theo mùa nhưng hiện nay không theo quy luật nào và dâng cao hơn mức bình thường nên người dân không kịp trở tay.

Ông Trịnh Xuân Hưng, Giám đốc Đài khí tượng thuỷ văn Cà Mau, cho biết, từ đây đến cuối năm còn xuất hiện nhiều đợt triều cường mới, đỉnh triều dâng cao dần về cuối năm và cao hơn so với trung bình nhiều năm. Đặc biệt, trong các ngày tới sẽ xuất hiện kỳ triều cường mới, mực nước trên sông lên đến cấp báo động III, gây nhiều khó khăn trong sản xuất và đảo lộn cuộc sống người dân nếu không có sự phòng chống hiệu quả./.

create

Trung Đỉnh / baocamau.com.vn