• youtube
  • facebook

Chủ tịch xã ở Cà Mau vào nhà nghỉ: Xác minh nóng

Liên quan đến việc chủ tịch xã vào nhà nghỉ, Chủ tịch UBND huyện cho biết chủ tịch xã đã làm tường trình gửi lên huyện.

Chủ tịch xã xuất hiện trong clip ở nhà nghỉ được xác định là ông Trần Triều T- Lãnh đạo xã K.H (Trần Văn Thời, Cà Mau).

Trưa ngày 27/3, ông Lê Phong, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết: "UBND huyện đã nhận được đơn phản ánh của cô Giảng Thu Ba (người đăng clip) ở ấp Trùm Thuật A, xã K.H (Trần Văn Thời)  về việc ông T vào nhà nghỉ với người phụ nữ.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Hiện Uỷ ban Thường trực huyện ủy đang chỉ đạo cho Ủy ban kiểm tra thành lập tổ công tác để xác minh, xử lý vụ việc đó. Hiện anh T đã làm giải trình gửi lên Huyện ủy.

Theo đó, anh Tiên cho biết hôm đó là ngày thứ 7, anh lên Cà Mau mua các phương tiện thiết bị để về phục vụ cho công việc photocopy của gia đình, trên đường về anh bị đau bụng nên vào nhà nghỉ để giải quyết, hơn nữa hôm trước anh có uống hơi nhiều nên mệt và có ý định vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi cho khỏe rồi về.

Sau khi đi vệ sinh xong, anh phát hiện có tiếng động bên ngoài nên đi ra thì thấy chị Ba đang cầm máy quay để quay".

Theo ông Phong, nhà nghỉ anh T nghỉ hôm đó cách nhà khoảng 5-7 km. Trong clip của chị Ba quay không có sự xuất hiện của người phụ nữ nào trong phòng vị chủ tịch xã.

"Hiện chúng tôi có chỉ đạo xác minh cả phía nhà nghỉ xem hôm đó anh T vào cùng ai" - ông Phong nói.

Bên cạnh đó phía Huyện ủy cũng liên hệ với chị Ba để xác minh nhưng chị Ba nói đang ở Sài Gòn chưa ra.

"Nếu chị Ba có bằng chứng chứng minh anh T vi phạm đạo đức lối sống thì Ủy ban sẽ xử lý nghiêm minh.

Nếu không phải như những gì chị Ba nói thì chúng tôi cũng sẽ đòi lại danh dự cho anh ấy" - lãnh đạo UBND huyện khẳng định.

Nhận xét về vị chủ tịch xã, ông Phong chia sẻ thêm: "Từ trước đến nay tôi chưa nghe ai phản ánh về việc anh T vi phạm, đặc biệt là vi phạm đạo đức lối sống. Sau vụ việc này anh ấy buồn lắm. Ngày hôm nay ở tỉnh có diễn ra cuộc họp trực tuyến nhưng anh từ chối tham dự.

Theo tôi suy nghĩ trong vụ việc này, nếu anh T có đi nhà nghỉ với gái thì anh ấy cũng không thể chọn địa bàn ở xã được vì bản thân anh ấy là chủ tịch xã nên hầu như ai cũng biết.

Thứ hai trong clip đăng trên mạng không có sự xuất hiện của người phụ nữ nào cùng phòng với chủ tịch. Hơn nữa anh ấy mệt rồi vào nhà nghỉ là quyền của anh ấy, không ai có quyền cấm được việc đó".

Trước đó, vị Chủ tịch xã K.H từng khẳng định không dẫn gái vào nhà nghỉ. Sở dĩ ông vào nhà nghỉ hôm đó là buồn đi vệ sinh và hơi mệt.

Lãnh đạo xã K.H nói: "Trên đường từ Cà Mau về tôi buồn đi vệ sinh nên vào nhà nghỉ giải quyết. Hơn nữa hôm trước anh em vui quá uống hơi nhiều nên cũng hơi mệt.

Không ngờ lúc tôi đi vệ sinh xong, chưa kịp mặc áo vì đang chuẩn bị đi tắm thì người phụ nữ kia đẩy cửa phòng.

Lúc đó tôi sợ chị ấy vào phòng nói tôi làm gì chị ấy nên không cho chị ấy vào, thời điểm đó trong phòng không có bất kỳ ai".

Cũng theo chị Ba, hôm đó chị tình cờ chị nhìn thấy chủ tịch xã vào nhà nghỉ rồi đi theo quay chứ không được ai mách bảo.

create

Thanh Thanh / baodatviet.vn