• youtube
  • facebook

Chương trình ‘Nước ngọt cho cuộc sống xanh’ đã đến với hàng nghìn hộ dân Cà Mau

Ngày 6/5, Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức trao tặng 2.000 bồn nước trị giá 3 tỷ đồng cho người dân Cà Mau bị ảnh hưởng nặng nề của đợt hạn hán, xâm ngập mặn năm nay.

Số tiền này được trích từ Chương trình "Nước ngọt cho cuộc sống xanh" do BIDV phát động trong khách hàng từ ngày 26/4 đến 12/5 với mong muốn gắn kết hàng triệu khách hàng chung tay hỗ trợ người dân 5 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An, với tổng trị giá 23,3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Phan Mộng Thành (giữa) tiếp nhận 2.000 bồn nước từ đại diện lãnh đạo BIDV Cà Mau.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Phan Mộng Thành cho biết: Đến hiện tại, UBMTTQVN tỉnh đã tiếp nhận 22,1 tỷ đồng từ các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh, trong đó: 6,8 tỷ đồng tiền mặt, còn lại gạo, vật tư y tế, bồn chứa nước... UBMTTQVN tỉnh đang phối hợp tiếp nhận khoảng 10 tỷ đồng, trong đó BIDV đăng ký hỗ trợ 5,3 tỷ đồng hỗ trợ bồn chứa nước và máy lọc nước.

"Cà Mau là một trong những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chịu thiệt hại hạn hán rất nặng nề. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 19.000ha lúa bị thiệt hại, 43.000ha rừng đang ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm, sụp lún đê biển Tây và lộ giao thông nông thôn trên 40km, hơn 20.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt.", ông Thành thông tin thêm.

BIDV cùng nghệ sĩ Quyền Linh đến từng nhà trao tặng trực tiếp bồn chứa nước cho người dân ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Sau buổi lễ, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BIDV và nghệ sĩ Quyền Linh đã đến nhà trao trực tiếp bồn chứa nước cho các hộ dân khó khăn chịu ảnh hưởng hạn hán, ngập mặn tại huyện Trần Văn Thời.

Người dân Cà Mau vui mừng khi nhận được bồn nước từ Chương trình "Nước ngọt cho cuộc sống xanh".

Không kìm nén được xúc động khi nhận được bồn nước và món quà đầy ý nghĩa từ BIDV, ông Trần Văn Danh (SN 1943, khóm 3, Thị trấn Trần Văn Thời, Cà Mau) chia sẻ: "Từ trước đến nay, gia đình chỉ đựng nước bằng bình nhựa tái chế, thùng đựng sơn… Nay được BIDV tặng bồn đựng nước, tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Có bồn đựng nước này, gia đình tôi sẽ dự trữ nước và không lo bị thiếu nước để sinh hoạt hằng ngày nữa".

Người dân vui mừng khi được BIDV tặng bồn nước và phần quà thiết thực đầy ý nghĩa.

Không chỉ ông Danh mà nhiều hộ dân khác ở Cà Mau đều rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được bồn đựng nước từ Chương trình "Nước ngọt cho cuộc sống xanh".

Khô hạn khiến lòng sông ở Cà Mau nứt nẻ nặng nề.

create

Xuân Trường / baodansinh.vn

Nguồn: http://baodansinh.vn/nuoc-ngot-cho-cuoc-song-xanh-da-den-voi-hang-nghin-ho-dan-ca-mau-2020050701292652.htm