• youtube
  • facebook

Chuyện kỳ lạ tại Asian Cup 2019: HLV Thái Lan lén lút yểm bùa cầu may nhưng bị người Trung Quốc tỉnh táo hóa giải

Tranh vé Tứ kết ASIAN CUP 2019, HLV Thái Lan Sirisak Yodyadthai đã có hành động được cho là lén lút yểm bùa cầu may trước trận đấu với Trung Quốc.

Ngay trước thềm trận đấu tại vòng 1/8 Asian Cup giữa Thái Lan - Trung Quốc khởi tranh, HLV Sirisak Yodyadthai của đại diện đến từ Đông Nam Á bất ngờ có những hành động lạ. Ông bắt đầu đi vòng quanh sân Hazza Bin Zayed và lần lượt chôn những đồng xu vào các vị trí được xác định trước. Đây dường như là một cách "yểm bùa" để mang lại may mắn cho người Thái Lan.

Tuy nhiên, việc làm của ông Yodyadthai đã không qua mặt được đội tuyển Trung Quốc cùng những nhân viên có mặt tại sân. Tất cả đồng xu này sau đó đã bị thu hồi.

Hành động chôn đồng xu của ông Sirisak Yodyadthai. Nguồn: CCTV.

"HLV của Thái Lan đã đặt rất nhiều đồng xu đáng ngờ vào mặt cỏ. Đây là vật có thể gây nguy hiểm cho các cầu thủ trên sân. Rất may, nhân viên của đội cùng ban tổ chức sân đã nhanh chóng dọn sạch những đồng xu này", một phóng viên của CCTV cho hay.

Thực tế, chưa rõ có bị phù phép hay không nhưng các cầu thủ Trung Quốc có rất nhiều pha bỏ lỡ khó tin trong cuộc so tài với Thái Lan. Phải đến khi Zhi Xiao vào sân, đội tuyển đến từ Đông Á mới đổi vận. Họ ghi liền hai bàn trong 3 phút để giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Trung Quốc đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Ảnh: AFC.

Trung Quốc đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Ảnh: AFC.

Đây mới là lần đầu tiên tuyển Trung Quốc lọt đến một trận tứ kết Asian Cup sau tròn 15 năm. Thử thách tiếp theo của thầy trò HLV Marcelo Lippi sẽ là tuyển Iran, hạng 29 thế giới.

Lịch thi đấu và kết quả vòng 1/8 Asian Cup 2019. Ảnh: Quý Sáng.

Lịch thi đấu và kết quả vòng 1/8 Asian Cup 2019. Ảnh: Quý Sáng.