• youtube
  • facebook

CLB Đồng Tâm (Cà Mau) - Kết nối yêu thương

Thời gian qua, CLB Đồng Tâm của Hội LHPN Phường 5 (TP Cà Mau) có những việc làm thiết thực, đã đồng hành, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, khơi dậy nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

CLB Đồng Tâm được thành lập vào năm 2018, do Hội LHPN Phường 5 khởi xướng. Lúc đầu chỉ gần 20 thành viên, hiện nay CLB có trên 30 thành viên. Để hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, CLB đã vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đồng hành cùng hỗ trợ. Chính vì vậy, từ khi thành lập đến nay, CLB đã vận động các hội viên và các nhà hảo tâm đóng góp được hơn 75 triệu đồng, trợ giúp trên 200 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người mắc bệnh hiểm nghèo trong và ngoài địa bàn.

CLB Đồng Tâm và Hội LHPN phường trợ giúp gia đình chính sách.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, Chủ nhiệm CLB Đồng Tâm, chia sẻ: “CLB Đồng Tâm hoạt động theo phương châm hỗ trợ, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, không chỉ trên địa bàn Phường 5 mà còn vươn ra ngoài tỉnh. Đặc biệt, có nhiều bác sĩ, là giáo viên, những tiểu thương ở phường tham gia và hỗ trợ rất tốt cho hoạt động của CLB”.

Theo chân các thành viên CLB đến với những mảnh đời bất hạnh mới hiểu được nỗi vất vả của những người làm công tác thiện nguyện. Để có những chuyến đi thành công, CLB phải chuẩn bị rất tỉ mỉ, chu đáo từ khâu khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh những gia đình gặp khó khăn đến khâu kêu gọi, quyên góp kinh phí tài trợ... Mục đích của mỗi chuyến đi thiện nguyện CLB cố gắng mang lại hiệu quả thiết thực, đem niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. Với những thành viên của CLB, khi nhìn những nụ cười của những em bé, cụ già khi được chia sẻ là niềm vui, bao nhiêu nỗi vất vả tiêu tan. Bà Huỳnh Thị Bời, ngụ Khóm 4, Phường 5, xúc động: “Cuộc sống của gia đình tôi trước đây gặp nhiều khó khăn, CLB giúp đỡ cho được căn nhà, tôi thấy vui lắm”.

Ngoài ra, CLB còn thường xuyên rà soát các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để có kế hoạch giúp đỡ, chia sẻ một phần quà để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Không chỉ giúp đỡ về vật chất, CLB còn phân công các thành viên thăm hỏi, động viên tinh thần kịp thời với những mảnh đời bất hạnh. Những món quà được chuyển đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng tình cảm tương thân tương ái của các thành viên như tiếp thêm ngọn lửa yêu thương để giúp họ có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

CLB Đồng Tâm trao Mái ấm tình thương cho bà Huỳnh Thị Bời, Khóm 4, Phường 5, TP Cà Mau.

Phó chủ tịch Hội LHPN TP Cà Mau Lâm Thị Tuyết Thu cho biết: “Thông qua mô hình CLB Đồng Tâm đã tạo được sức lan toả ở chị em phụ nữ trên 17 đơn vị xã, phường. Phụ nữ thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị xã, phường còn lại thành lập các CLB thiện nguyện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn".

Có thể nói, tuy mới thành lập nhưng CLB Đồng Tâm đã thực sự để lại dấu ấn sâu sắc và tạo sức lan toả mạnh mẽ tới cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như cộng đồng trong công tác chăm lo, giúp đỡ đối với những phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm đó không chỉ tạo được sự đoàn kết, gắn bó trong hội viên mà còn thu hút các mạnh thường quân tham gia ủng hộ, từ đó tạo điều kiện giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống./.

create

Ninh Hải / baocamau.com.vn

Nguồn: http://baocamau.com.vn/doan-the/ket-noi-yeu-thuong-64651.html