• youtube
  • facebook

Công an Phú Thọ thông tin nóng vụ nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai

Qua điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định không có chuyện nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai.

Mới đây, m.ạng xã hội xuất hiện thông tin, tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, nam sinh lớp 10 đang học tại trường THPT Phong Châu (thị trấn Lâm Thao) có quan h.ệ yêu đương khiến 4 bạn gái mang thai.

Thông tin này cho rằng, hiện tại, 4 bạn gái đã nghỉ học, còn bạn nam vẫn đang đi học bình thường. Trong số những bạn gái có thai, hiện một bạn đã nghỉ học và sinh con.

Dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng thông tin trên đã rộ lên mạnh mẽ khiến nhiều người dân và cộng đồng mạng xôn xao.

Trường THPT Phong Châu nơi nam sinh bị đồn làm 4 bạn gái mang thai theo học.

Trường THPT Phong Châu nơi nam sinh bị đồn làm 4 bạn gái mang thai theo học.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, x.ác định tính chất n.hạy cảm của vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc x.ác minh làm rõ và bước đầu kết luận nội dung trên là không chính x.ác.

Qua điều tra, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng trường THPT Long Châu Sa cho biết, từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

 Công an tỉnh Phú Thọ bác bỏ thông tin nam sinh làm 4 bạn gái mang thai đăng tải trên mạng xã hội.

Công an tỉnh Phú Thọ bác bỏ thông tin nam sinh làm 4 bạn gái mang thai đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đại diện UBND xã Sơn Vi, trong số 3 nữ sinh đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có em Nguyễn Thị Huyền T. được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh.

Trong thời gian nghỉ học, T. có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Ngày 29/01 gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai cặp đôi này.

Tuy nhiên tại thời điểm đó, T. mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, T. ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Bản thân T. xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với Bùi Tiến Đ. - nam sinh bị đồn làm 4 bạn gái mang thai.

Hơn nữa, thời điểm có quan h.ệ tình d.ục với thanh niên sinh năm 1999, T. 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Sự việc khiến nhiều người dân và dư luận vô cùng xôn xao.

Sự việc khiến nhiều người dân và dư luận vô cùng xôn xao.

Đối với hai học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là em Nguyễn Thị S. và em Cao Thúy L. nhà trường x.ác định hai em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có q.uan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Bích H. nghỉ học vào ngày 11/02 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17/04 H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố.

Làm việc với bố đẻ của nam sinh Đ. trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên, ông khẳng định, con trai của ông là Bùi Tiến Đ. khai nhận có quan h.ệ yêu đương với H. và có thai. Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình H., ông đã đến đón mẹ con cháu H. về nhà ông ở cho đến nay.

Công an cũng xác định, thời điểm Bùi Tiến Đ. có quan hệ tình d.ục với em Nguyễn Thị Bích H. dẫn đến việc H. mang thai thì Đ. dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng. Do vậy, Đ. không phải chịu trách nhiệm hình sự về t.ội phạm này.

Trước sự việc trên, Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng, những thông tin về vụ việc này trong thời gian qua trên một số tờ báo và trang m.ạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt.

“Vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin g.iả trên m.ạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương”, Công an tỉnh Phú Thọ nêu rõ.

create

Định Nguyễn / saostar.vn