• youtube
  • facebook

Đ.ình ch.ỉ công tác 2 cán bộ liên quan người phụ nữ tr.ốn về Hàn Quốc

Hai lãnh đạo ở Cà Mau bị k.ỷ l.uật vì một người phụ nữ từ Deagu về thăm quê nhưng không chịu c.ách l.y và tr.ốn về lại Hàn Quốc.

 

Ngày 29/2, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo huyện Trần Văn Thời đ.ình ch.ỉ công tác 2 cán bộ là lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Phong Lạc, để làm rõ tr.ách nh.iệm trong vệc một người phụ nữ trở về từ Deagu (Hàn Quốc) tr.ốn kh.ỏi nơi tạm trú.

Theo UBND xã Phong Lạc, chiều 25/2, chị V.T.H. (32 tuổi) trở về từ vùng dịch Covid-19, tạm trú tại nhà mẹ ruột tại ấp Tân Thành. Khi đó, chị H. sức khỏe bình thường, không ho và được chính quyền địa phương y.êu c.ầu c.ách l.y tại nhà 14 ngày.

Ngày 27/2, tổ công tác của xã đến nhà lúc chị H. đang ăn uống với nhiều người. Lực lượng chức năng y.êu c.ầu chị H. đi c.ách l.y tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau nhưng người phụ nữ này không đồng ý. Sáng 28/2, tổ công tác tiếp tục vận động chị H. đi c.ách l.y tập trung nhưng mẹ chị này cho biết con gái đã được một người bạn dùng ôtô đón đi Kiên Giang. Đến trưa 28/2, chị H. đã r.ời Việt Nam để đi Hàn Quốc từ sân bay Cần Thơ.

 

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau làm việc với cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời. Ảnh: Dương Thảo.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Phong, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết do việc c.ách l.y không tốt nên phải xem xét tr.ách nh.iệm, vai trò của từng cán bộ xã Phong Lạc. Ngoài việc tạm đ.ình ch.ỉ 7 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Phong Lạc (Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã), UBND huyện Trần Văn Thời giao Trung tâm Y tế huyện tạm đ.ình ch.ỉ công tác Trưởng trạm Y tế xã Phong Lạc.

Theo ông Phong, hai cán bộ bị k.iểm đ.iểm đã nhìn nhận s.ai s.ót. Huyện cũng xác định đây là t.ình h.uống bất ngờ, chưa có tiền lệ nên trong nhận thức và phương pháp x.ử l.ý ở cấp xã chưa chặt chẽ dù ph.át h.iện và tiếp cận chị H. rất sớm.

"Chị này có lúc hợp tác, có lúc không vì bị tác động của gia đình, bạn bè. Việc mình cương quyết c.ưỡng ch.ế c.ách l.y làm chưa đến nơi đến chốn nên tạm đ.ình ch.ỉ hai cán bộ để k.iểm đ.iểm, s.ai ph.ạm đến đâu x.ử l.ý đến đó", ông Phong nói.

Đối với 16 người tiếp xúc với chị H. đã được cơ quan chức năng hướng dẫn c.ách l.y tại nhà, tự th.eo d.õi sức khỏe dưới sự giám sát của ngành y tế và chính quyền địa phương.

 

 

 

create

Việt Trường / news.zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/dinh-chi-cong-tac-2-can-bo-lien-quan-nguoi-phu-nu-tron-ve-han-quoc-post1053295.html