• youtube
  • facebook

Độc đáo quy trình làm nên món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa thơm ngon ở miền Tây

Miền Tây từ lâu không chỉ nổi tiếng bởi sự thân thiện của con người mà nơi đây còn níu chân du khách bởi một nền ẩm thực độc đáo và món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa chính là một trong số đó. Nếu ai đã một lần được thưởng món ăn ngon này thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của nó.

Vậy làm sao để chế biến được món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa ngon? Ngay bây giờ chúng ta cũng theo chân chuyến xe VTV về với miền Tây để cùng tìm hiểu.

Xem thêm clip để hiểu thêm về quy trình  làm nên món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa miền Tây (Nguồn: VTV.vn)


Đầu tiên, để làm được món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa ngon thì người làm sẽ ngâm ốc trong thau nước. Tiếp đến là đựng ốc trong một cái rổ, cắt thêm vài quả ớt hoặc ngâm ốc trong nước gạo để ốc nhả hết đất cát, rong rêu.

Đầu tiên là ngâm ốc trong thau nước


Bên cạnh đó là chuẩn bị vài nhánh sả, lá ổi tươi, rửa sạch. Ốc gạo luộc với sả, lá ổi đảm bảo sẽ rất thơm ngon. Đừng quên cho một ít gia vị vào nồi để thịt ốc thêm đậm đà.

Muốn ốc đầm đà thì đừng quên cho một ít gia vị


Nếu ốc luộc cơm mẻ thì phải chấm với nước mắm cơm mẻ. Tuy nhiên, nếu luộc ốc với sả thì phải dùng nước chấm sả chua ngọt. Để làm nước chấm ốc, đập dập, băm nhỏ tỏi tươi, sả, gừng, thái lát ớt tươi, pha với nước mắm, đường, nước cốt chanh, hạt tiêu.

Tùy vào từng cách chế biến sẽ có những loại nước chấm khác nhau


 Bước tiếp theo là nạo cơm dừa (cùi dừa), cho ra đĩa. 


Thịt ốc nóng hổi vừa giòn, vừa ngọt, cho dù ăn không với nước chấm hay cuộn với bánh tráng, rau sống, cơm dừa nạo cũng đều ngon khó tả. Đó chính là lý do vì sao dân miền Tây khi xa quê ai cũng nhớ về món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa này.

Thịt ốc nóng hổi vừa giòn, vừa ngọt, cho dù ăn không với nước chấm hay cuộn với bánh tráng, rau sống, cơm dừa nạo cũng đều ngon khó tả


Trước đây, vào thời điểm này, ốc gạo nhiều vô số kể. Hiện nay, tuy sản lượng đã giảm nhưng nếu muốn thưởng thức các món ăn từ ốc gạo, du khách có thể đến cồn Phú Đa ở tỉnh Bến Tre hoặc về cù lao Tân Phong của tỉnh Tiền Giang.

Ảnh cắt từ clip

create

Thúy Hà (Tổng hợp/VTV) / Tin nhanh online