• youtube
  • facebook

Đòi nợ thuê đã xuất hiện tại Cà Mau

Hàng trăm tờ rơi được pháttán nhằm mục đích hạ uy tín doanh nghiệp để đòi nợ được phát hiện tại CàMau.

Ngày 6/12, Công an TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận đã tại địa bàn Thành phố Cà Mau xuất hiện hình thức phát tờ rơi để đòi nợ. Hình thức đòi nợ này nghi vấncủa nhóm người chuyên đòi nợ từ khu vực các tỉnh phía Bắc vào Cà Mau thực hiện.

Theo đó, sáng 30/11 Công an phường Tân Thành, Thành phố Cà Mau tuần tra ởtuyến đường Trần Hưng Đạo đến cầu Cái Nhúc phát hiện, thu giữ 357 tờ rơi có nôị dung: 'Công ty Đồng Tâm là nhà đầu tư dự án cao cấp Happy Home còn thiếu tiền công lao động đã cộng sổ và quyết toán 1 tỉ của ông Trần Quốc Tuấn và ôngLưu Văn Trịnh hứa hẹn nhiều lần mà không trả ai có đầu tư vào dự án nhà ở cao cấp Happy Home nên cân nhắc và xem xét'.

Cơ quan công an làm việc với ông Đoàn Văn Dụng, Phó Giám đốc Công ty ĐồngTâm (là đơn vị được Công ty Cổ phần thương mại phát triển Sài Gòn 268 thuê để xây dựng các công trình dự án Happy Home Cà Mau) thì ông Dụng cho rằng, từ khi ký hợp đồng đến nay, giữa 2 bên không thiếu nợ tiền gì.

Theo ông Dụng, vào năm 2010, Công ty Đồng Tâm có ký hợp đồng với ông Lưu VănTrịnh (ở tỉnh Ninh Bình) để thuê phá đá xây dựng dự án ở Lào Cai, Yên Bái, với tổng hợp đồng là 13 tỉ đồng. Sau khi thanh toán, cho đến nay, Công ty Đồng Tâm còn thiếu ông Trịnh 500 triệu đồng.

Theo ông Dụng trình bày, khoảng 2 tháng trước, có một nhóm người đòi nợ thuê ở Hà Nội đến Công ty Đồng Tâm đòi số nợ trên. Ông Dụng cho rằng, nhóm người đòi nợ là do ông Trịnh thuê.

Báo cáo cho biết, qua trích xuất camera an ninh thì phát hiện khoảng 4h ngày 30/11 có một chiếc xe ô tô 4 chỗ màu trắng chạy trên đường Trần Hưng Đạo, thấy nhiều tờ rơi từ trong xe bay ra trên đường nhưng không rõ biển số xe.

Qua làm việc với ông Dụng, có khả năng nhóm người đòi nợ thuê phát tán tờ rơi liên quan đến Công ty Đồng Tâm và dự án Happy Home Cà Mau nhằm hạ uy tín, gây áp lực để buộc công ty thanh toán số tiền 500 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an Cà Mau đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

https://laodong.vn/xa-hoi/doi-no-thue-da-xuat-hien-tai-ca-mau-645116.ldo

create

HOÀNG HUY/Lao Động