• youtube
  • facebook

Đường BT trăm tỷ ở Cà Mau vừa bàn giao đã sụp lún

Đoạn bị sụp lún sâu gần 2m, dài gần 20m, ngang gần tới tim lộ.

Ngày 1-2, có mặt tại hiệ n trườn g, phóng viên PLO chứng kiến một đoạn đường bị sụp lún khá lớn, dài khoảng gần 20m, sụp lún sâu xuống từ 1,5 đến 2m, chiều ngan hơn 4m, gần tới tim lộ. Cạnh đoạn sụp lún này có những được nứt nẻ to đến tim lộ. 

Một gốc hiệ n trườn g đoạn bị sụp lún (Trần Vũ).

Một gốc hiệ n trườn g đoạn bị sụp lún (Trần Vũ).

Hiệ n trườn g nói trên thuộc con lộ chính nối TP. Cà Mau đến khu du lịch, di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc. Nơi bị sụp lún thuộc ấp Cơi 6 B, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. 

Ông Lý Văn Trí, người dân có nhà ở ngay khu vực sụp lún cho biết vụ sụp lở diễn ra trong đêm mùng 6 tết âm lịch 2020. "Khi sáng thức dậy ra thì tôi thấy cái cảnh tượng này. Lúc 11 giờ đêm tôi co đi ra đây nhưng lộ chưa bị sụp"- ông Trí nói. 

Được biết, con lộ trên thuộc dự án đường Tắc Thủ - Đá Bạc, có chiều dài khoảng 29km, có tổng vốn đầu tư 702 tỷ đồng. Con lộ được thực hiện theo hình thức Hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT), do Tập đoàn đầu tư xây dựng Đồng Tâm đến từ Hà Nội ký hợp đồng với UBND tỉnh Cà Mau thực hiện từ năm 2015. Tháng 1-2019 con đường hoàn thành thông xe kỷ thuật giai đoạn 1, dài khoảng 13kg, từ Co Xáng đến Hòn Đá Bạc. Đoạn sụp lún nói trên đã được bàn giao nhưng còn bảo hành. 

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở này khảo sát, khắc phục và tìm hiểu rõ nguyên nhân, báo cáo tỉnh. Hiện Sở giao thông đã cho cấm các biển báo và đang chuẩn bị cơ giới thi công khắc phục. 

https://plo.vn/do-thi/duong-bt-tram-ty-o-ca-mau-vua-ban-giao-da-sup-lun-886562.html

create

TRẦN VŨ / plo.vn