• youtube
  • facebook

Giáo viên Cà Mau đội mưa giữ điện thoại giúp học trò thi THPT Quốc gia

Chiều 25/6, các sĩ tử của tỉnh Cà Mau bước vào thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thời tiết trên địa bàn mưa khá nặng hạt, nhiều thầy cô vẫn đứng bên ngoài đợi và giữ giúp điện thoại và tư trang cá nhân cho học trò.

Theo ghi nhận của PV tại TP. Cà Mau, mưa lớn xuất hiện từ khoảng 15h30 đến khi kết thúc môn thi cơn mưa vẫn còn khá nặng hạt, khiến thí sinh và người nhà rất vất vả.

Các giáo viên đội mưa chờ các em thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

Các giáo viên đội mưa chờ các em thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

Có mặt tại điểm thi trường THPT Hồ Thị Kỷ (phường 2, TP.Cà Mau, Cà Mau), cô Lê Thị Hiền - Giáo viên trường THPT Phú Hưng (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) cho biết: “Tôi được trường cử đi tiếp sức cho các học sinh của trường. Khi học sinh vô phòng thi môn toán, tôi đứng ở ngoài đợi và giữ điện thoại cho các em. Hiện tôi đang giữ mấy chục cái điện thoại, cũng không nhớ hết là bao nhiêu. Chiều nay trời mưa lớn nên cả học sinh và mọi người ở ngoài đều rất vất vả”.

Trao đổi với PV sau khi kết thúc môn thi, thí sinh Nguyễn Duy Khang (học sinh Trường THPT Cà Mau) chia sẻ, “Đề toán năm nay có tính phân loại khá cao, 30 câu đầu khá dễ, càng về sau càng khó. Em nghĩ mình được khoảng 6 điểm. Theo các bạn cùng thi thì đề khá dễ để đạt điểm trung bình”.

Một giáo viên giữ hàng chục điện thoại di động của các em học sinh trong buổi chiều bước vào thi môn Toán

Một giáo viên giữ hàng chục điện thoại di động của các em học sinh trong buổi chiều bước vào thi môn Toán

Cũng theo em Khang, khi vào phòng thi em cũng được thầy của mình giữ giúp điện thoại; sau khi thi xong thì thầy đón và đưa về nhà.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019, tỉnh Cà Mau thuộc cụm thi số 63 do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với trường đại học Cần Thơ và trường đại học Cửu Long tổ chức. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 9.292 thí sinh, với 391 phòng thi, được bố trí tại 16 điểm thi chính thức trên địa bàn huyện, TP.Cà Mau và một điểm thi dự phòng tại trường THCS Võ Thị Sáu, thuộc phường 6, TP.Cà Mau.

create

Thượng Tâm / thoidai.com.vn