• youtube
  • facebook

Hà Đức Chinh mệt phờ: “Họ bắt uống nhiều nước và đi tiểu để kiểm tra doping“

Tiền đạo Hà Đức Chinh cho biết quá trình kiểm tra doping diễn ra khá lâu. Anh hơi khó chịu vì chân tay mỏi rời, nhưng ngày mai sẽ lại 'ok ngay'.

Hơn 1 tiếng sau khi trận đấu U22 Việt Nam đấu U22 Singapore kết thúc, tiền đạo Hà Đức Chinh vẫn chưa thể về khách sạn nghỉ ngơi. Lý do bởi anh là cầu thủ duy nhất của U22 Việt Nam được ban tổ chức lựa chọn "ngẫu nhiên" để ở lại sân kiểm tra việc sử dụng chất kích thích (doping). 

Người ta yêu cầu uống nước để đi tiểu và người ta kiểm tra. Tôi hơi khó chịu khi chân tay hơi mỏi và phải ngồi chờ nhưng mai là lại ok ngay. Đây là 1 trận đấu khó khăn, và trận với Thái Lan sắp tới tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Hà Đức Chinh sau khi rời phòng kiểm tra doping được fan Việt Nam xin chụp ảnh cùng.

Hà Đức Chinh sau khi rời phòng kiểm tra doping được fan Việt Nam xin chụp ảnh cùng.

 

Một thành viên của VFF đợi đón Hà Đức Chinh, sau đó 2 thầy trò được một nhân viên an ninh nữ xin chụp ảnh lưu niệm.

Một thành viên của VFF đợi đón Hà Đức Chinh, sau đó 2 thầy trò được một nhân viên an ninh nữ xin chụp ảnh lưu niệm.

 

Trước đó, ngay sau trận thắng 1-0 của U22 Việt Nam trước U22 Singapore trên sân Rizal Memorial tối 3/12 , tiền đạo Hà Đức Chinh bên phía U22 Việt Nam đã phải đi kiểm tra doping theo yêu cầu của BTC SEA Games 30. Đây là việc làm thường thấy ở các giải đấu, BTC sẽ chọn ra một số cầu thủ ngẫu nhiên để đi kiểm tra việc sử dụng chất kích thích khi thi đấu.

Khi các cầu thủ Việt Nam vào phòng thay đồ tắm rửa và trở về sớm khách sạn nghỉ ngơi, Đức Chinh phải nán lại sân thi đấu khoảng 1 tiếng để hoàn thành thủ tục kiểm tra doping. Điều này có thể sẽ khiến Chinh "đen" có chút mệt mỏi. Tuy nhiên niềm vui chiến thắng có lẽ sẽ giúp cầu thủ này cảm thấy thoải mái.

Đức Chinh là ngôi sao sáng nhất của U22 Việt Nam ở trận đấu này. Anh chàng đã thi đấu không biết mệt mỏi trong suốt 90 phút và là chủ nhân của bàn thắng duy nhất giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có chiến thắng thứ 4 liên tiếp tại vòng bảng SEA Games 30 

Vào ngày 5/12 tới, Đức Chinh và các đồng đội sẽ tham gia trận đại chiến với kì phùng địch thủ Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng SEA Games 30.

Đức Chinh mệt mỏi trở về sau khi kiểm tra doping. Thực hiện: Mạnh Đăng

 

create

Mạnh Đăng và Phạm Huy / Trí Thức Trẻ