• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo “xát muối“ vào nỗi đau của Jordan sau chiến thắng nghẹt thở

HLV Park Hang-seo tỏ ra rất bất ngờ khi khẳng định rằng ông không hiểu sao Jordan lại chơi thận trọng tới như vậy trước Việt Nam.

Sau đúng 1 năm, thầy trò HLV Park Hang-seo lại giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu ở đấu trường châu lục. Chỉ khác rằng lần này, đối thủ của chúng ta là Jordan thay vì Iraq và đây là cấp độ ĐTQG chứ không phải U23.

Sau trận đấu, trong khi HLV Vital Borkelmans bên phía Jordan thừa nhận rằng ông và các học trò đã "sợ hãi" sau bàn gỡ của Công Phượng thì HLV Park Hang-seo bên phía Việt Nam lại nói điều làm người Jordan thêm muôn phần tiếc nuối khi cho rằng, ông không ngờ đối thủ lại chọn giải pháp chơi quá thận trọng.

"Tôi không nghĩ Jordan lại chơi thận trọng tới như vậy. Họ chơi phòng ngự trong hiệp một còn chúng tôi chơi chủ động hơn. Khi phân tích, chúng tôi biết họ hay chơi bóng dài. Chúng tôi đã tập luyện và chống bóng dài.

Hôm nay, chúng tôi đẩy hàng phòng ngự cao hơn thường lệ để chống phản công, Huy Hùng là cái tên được lựa chọn và cậu ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

HLV Park Hang-seo cho rằng ông không nghĩ Jordan lại chơi quá thận trọng như vậy trước Việt Nam.

HLV Park Hang-seo cho rằng ông không nghĩ Jordan lại chơi quá thận trọng như vậy trước Việt Nam.

Thầy Park cũng chỉ ra nguyên nhân quan trọng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng, đó là tinh thần quyết thắng, không bao giờ biết sợ hãi:

"Chúng tôi không có nhiều CĐV như tuyển Jordan hôm nay. Nhưng tuyển Việt Nam luôn ra sân và chiến đấu với tinh thần quyết thắng. Không cần biết có mệt mỏi ra sao, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng cho đến giây phút cuối cùng.

Chúng tôi không thay đổi nhiều về chiến thuật trong trận hôm nay. Đôi khi, tôi kéo Quang Hải vào trung lộ để phát huy khả năng chuyền bóng và mở rộng không gian hoạt động. Trường hợp của Hùng Dũng cũng tương tự. Hôm nay, tuyển Việt Nam đã chơi đạt 100% năng lực".

Trong niềm hân hoan sau chiến thắng, HLV Park Hang-seo cũng không quên gửi lời tri ân tới những người hâm mộ của cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc đã cổ vũ hết mình cho đội tuyển:

"Tôi đánh giá rất cao sự ủng hộ từ người hâm mộ. Toàn đội đã chơi đầy dũng cảm và quyết tâm. Chúng tôi đã có chiến thắng thứ hai tại Asian Cup và vào tứ kết. Điều khiến tôi hài lòng là nhiều phóng viên Hàn Quốc và Việt Nam cùng có mặt ở đây hôm nay".

Vòng 1/8 Asian Cup 2019: Jordan 1-1 Việt Nam (luân lưu 2-4) (nguồn: AFC)