• youtube
  • facebook

LĐBĐ Đông Nam Á kêu gọi khán giả ủng hộ Việt Nam

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) kêu gọi cổ vũ tuyển Việt Nam - đại diện duy nhất còn lại ở Asian Cup 2019 thông qua poster in hình đội tuyển cùng nhiều thứ tiếng với nội dung: 'Cố lên Việt Nam!'

Các quốc gia Đông Nam Á đã dành nhiều lời động viên, khích lệ tinh thần thi đấu cho thầy trò HLV Park Hang-seo ở sân chơi đẳng cấp nhất châu lục. LĐBĐ Đông Nam Á cũng kêu gọi người hâm mộ bóng đá trong khu vực hãy cùng nhau ủng hộ cho tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại Asian Cup 2019 vì họ biết rằng điều đó sẽ khiến nền bóng đá Đông Nam Á phát triển và được quan tâm nhiều hơn.

"Vào thời điểm này, các đội bóng trong khu vực hãy tạm gác lại chuyện ân oán, hận thù để cùng ủng hộ cho "Rồng vàng" (tuyển Việt Nam) trong trận đấu tứ kết sắp tới", đó là nội dung được AFF kêu gọi đến các quốc gia Đông Nam Á. 

Bên cạnh đó, AFF còn cho đăng một poster có hình thầy trò HLV Park Hang-seo cùng nội dung: "Việt Nam cố lên!" và được dịch thành 7 thứ tiếng phổ biến trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam, nhà ĐKVĐ AFF Cup, tiến đến tứ kết giải đấu tầm cỡ nhất châu lục, trở thành 1 trong 8 đội bóng mạnh nhất châu Á hiện nay khiến AFF nở mặt. 

Việc NHM bóng đá Đông Nam Á cùng nhau đứng lên tung hô, tiếp thêm sức mạnh để Việt Nam vào sâu giải đấu sẽ gây ấn tượng mạnh với thế giới, thấy được tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau trong môn thể thao vua tại Đông Nam Á.

"Việt Nam tự hào về những chiến binh của mình", thông điệp của khán già Việt Nam gửi tới đoàn quân của ông Park Hang-seo. Mọi thứ đã thay đổi từ sau SEA Games 2017, lúc ông Park từ Hàn Quốc xa xôi nhận lời dẫn dắt tuyển quốc gia. 

Đối với CĐV Việt Nam, Park Hang-seo là "phù thủy" vĩ đại với tài năng vàng đưa Việt Nam đi từ thành công này đến thành công khác ở mọi đấu trường. 

Lên ngôi á quân U23 châu Á 2018 ở Thường Châu rồi vào đến bán kết ASIAD 18 tại Indonesia, xong lại vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi và giờ lại tiến vào tứ kết Asian Cup 2019 đều là những chiến tích vang dội mà thầy và trò HLV Park Hang-seo đã mang về cho bóng đá Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy 14 tháng.

Bóng đá Thái Lan cũng cho biết họ sẽ tạm gác lại nỗi buồn bị loại ở vòng 1/8 để cùng nhau cổ vũ tuyển Việt Nam trước cuộc chiến với Nhật Bản. Còn Campuchia khấp khởi hi vọng bóng đá nước nhà sẽ phát triển trong tương lai gần khi được gần bên láng giềng Việt Nam, những người đang mang vinh quang về cho Đông Nam Á.

CĐV bóng đá Myanmar cũng dành sự quan tâm sâu sắc tới tuyển Việt Nam khi sắp đối mặt với một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á bằng câu nhắn nhủ: "Nhật Bản cũng có thể bị đánh bại bởi Rồng vàng! Việt Nam hãy tự tin giành chiến thắng!".

Đồng tâm trạng, khán giả Philippines cảm thấy hãnh diện khi Việt Nam là đội bóng xuất sắc nhất Đông Nam Á tiến vào tứ kết Asian Cup 2019. "Bóng đá Philippines phát triển nhanh chóng trong thời gian qua và chúng tôi sẽ rất vui nếu các đội bóng trong khu vực cùng sánh vai đưa nền bóng đá nước nhà tiến lên vững mạnh", NHM bóng đá Philippines chia sẻ.

Khán giả Malaysia thì nhận định bóng đá Việt Nam đã đạt được tất cả những gì mà Malaysia mơ ước. Một bước tiến nhỏ của Việt Nam sẽ là một bước tiến lớn cho Đông Nam Á và Malaysia rất ấn tượng với những gì tuyển Việt Nam làm được tại Asian Cup 2019. 

Bên cạnh đó, Việt Nam và Indonesia từng được xem là hai cái bóng bám đuổi đội tuyển Thái Lan ở đấu trường Đông Nam Á nhưng khi Indonesia và Thái Lan bắt đầu chững lại thì bóng đá Việt Nam bức tốc như chớp trên con đường phát triển.

"Chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ khiến Đông Nam Á tự hào với những gì họ đạt được tại Asian Cup 2019. Trước khi bắt đầu giải đấu, chúng tôi đã có cảm giác Việt Nam là đội bóng sẽ tiến sâu nhất trong số 3 đội đến từ Đông Nam Á", khán giả Indonesia cho biết.

Cuối cùng, AFF nhắn gửi đến thầy trò HLV Park Hang-seo: "Chúc Việt Nam may mắn! Hãy làm cho Đông Nam Á tự hào và hãy đánh bại Nhật Bản bằng tài năng của các cầu thủ và chiến thuật của HLV!".

create

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Fox Sports / Người lao động