• youtube
  • facebook

Liên quan đến vụ một bệnh nhân tử vong sau khi mổ sạn mật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau: Sẽ họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân

Liên quan đến vụ một bệnh nhân ở Cà Mau tử vong sau khi nhập viện m.ổ sạn mật gây xôn xao dư luận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã có báo cáo diễn biến vụ việc.

Liên quan đến vụ một bệnh nhân ở Cà Mau t.ử von.g sau khi nhập viện m.ổ sạn mật gây xôn xao dư luận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã có báo cáo diễn biến vụ việc.

Theo báo cáo, sáng ngày 7/10, bệnh nhân D.V.C (69 tuổi, ngụ xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi) nhập viện điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, do đau hạ sườn phải. Bệnh nhân có tiền căn sỏi túi mật, xơ gan.

Tại đây, ông C. được chẩn đoán sỏi túi mật - xơ gan; điều trị nâng đỡ và phẫu thuật theo chương trình.

Đến 8 giờ 50 phút ngày 15/10, ông C. được tiến hành phẫu thuật. Trong lúc phẫu thuật, bệnh nhân mất nhiều ma'u (khoảng 1.500ml), mạch nhanh nhẹ, có lúc dọ.a ngưng tim, huyết áp khó đo được, truyền 2 đơn vị ma'u và các thuốc vận mạch.

Báo cáo cũng thể hiện: Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hậu phẫu lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày; sau đó tình trạng bệnh nhân không cải thiện, mê sâu, ngưng tim 3 lần, được hồi sức tích cực nhưng thất bại. 

Ông C. t.ử von.g lúc 15 giờ 30 phút ngày 15/10, với chẩn đoán t.ử von.g: Sốc mất ma'u không hồi phục/hậu phẫu cắt túi mật do sỏi túi mật - xơ gan.

Hay tin ông C. t.ử von.g "đột ngộ.t", phía người nhà ông C. ngay sau đó đã có những phản ứng khá gay gắt.

Trao đổi với báo chí, bác sỹ Tô Minh Nghị - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết: “Trước mắt, đơn vị sẽ có báo cáo gửi Sở Y tế về vụ việc. Còn nguyên nhân cụ thể thì chúng tôi sẽ họp Hội đồng chuyên môn, sau đó có văn bản trả lời chính thức”. 

Trong sáng nay 16/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cũng đã có đoàn đến phúng điếu và chia buồn với gia đình bệnh nhân.

create

VĂN ĐUM / baoanhdatmui.vn