• youtube
  • facebook

Ngôi nhà 2 tỷ đồng của Hà Đức Chinh và “tâm nguyện của bố”

Căn nhà 3 tầng khang trang mọc giữa núi rừng là tâm nguyện và lời hứa của tiền đạo Hà Đức Chinh với người bố đã khuất.

Ngay sau khi cùng ĐT Việt Nam kết thúc Asian Cup 2019, Đức Chinh về Phú Thọ để gấp rút hoàn thiện căn nhà mới xây, vừa kịp khánh thành trước Tết nguyên đán này.

Ngôi nhà 3 tầng, có diện tích mặt sàn 100m2 được khởi công xây dựng từ sau giải U23 Châu Á 2018, sau gần 1 năm giờ là niềm tự hào của Chinh và cũng là mơ ước của cả xã Xuân Đài.

Ngôi nhà 3 tầng khang trang giữa vùng núi Xuân Đài.

Ngôi nhà 3 tầng khang trang giữa vùng núi Xuân Đài.

Đức Chinh xây được nhờ tiền kiếm từ đi đá bóng.

Đức Chinh xây được nhờ tiền kiếm từ đi đá bóng.

 Ở một xã vùng sâu của huyện miền núi Tân Sơn, từ Phú Thọ về đến Xuân Đài cũng mất đến nửa ngày với quãng đường kinh khủng. Rất ít người biết, mãi đến VCK U23 Châu Á thì người dân ở Xuân Đài mới có điện để xem cầu thủ này thi đấu qua tivi.

Và bây giờ, Hà Đức Chinh đã thành tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vươn lên cho cả vùng đất miền núi nghèo khổ này, với ngôi nhà khang trang được làm từ từ tiền kiếm được nhờ bóng đá.

Sau thành công trong màu áo U19 Châu Á rồi dự World Cup U20, Chinh được PVF chuyển giao cho SHB Đà Nẵng và ký hợp đồng ăn lương chuyên nghiệp. Cùng với thành công của U23 Việt Nam khi vào đến chung kết U23 Châu Á 2018, bán kết ASIAD 18 là “cơn mưa” tiền thưởng, cầu thủ 21 tuổi này tích lũy được một khoản kha khá để có thể hoàn thành tâm nguyện với người bố đã mất: Xây một ngôi nhà thật đẹp trên mảnh đất cho gia đình mình.

Đức Chinh đã hoàn thành tâm nguyện và lời hứa với bố.

Đức Chinh đã hoàn thành tâm nguyện và lời hứa với bố.

 Ngoài ngôi nhà 3 tầng cùng nội thất mất khoảng gần 2 tỷ đồng, tiền thưởng có được từ chức vô địch AFF Cup 2018 cũng giúp cầu thủ này mua một mảnh đất nhỏ ở Hà Nội để dành dụm cho tương lai.

Là cầu thủ lớn lên trong khó khăn và thành công nhờ sự khổ luyện, tính cách lại hiền lành có phần chân chất, Chinh rất có ý thức giữ gìn. Bao nhiêu tiền kiếm được từ bóng đá, cầu thủ này chỉ giữ một phần nhỏ cho chi tiêu, nhu cầu cá nhân còn đâu gửi hết cho người thân quản lý hộ, sau khi dành một phần tiền thưởng có được từ những chiến thắng để hỗ trợ, lo cho người trong gia đình.

Ở tuổi 22, Chinh đã có nhiều thành công với màu áo U19, U23 rồi ĐTQG. Ảnh: Đ.Đ

Ở tuổi 22, Chinh đã có nhiều thành công với màu áo U19, U23 rồi ĐTQG. Ảnh: Đ.Đ

Ở tuổi 22, Đức Chinh đang có một sự nghiệp và tương lai đáng mơ ước. Tiền đạo trẻ của ĐT Việt Nam đã hoàn thành được tâm nguyện và lời hứa với bố để tập trung vào việc luyện tập, thi đấu đạt tới những thành công hơn nữa.     

Link: https://laodong.vn/the-thao/ngoi-nha-2-ty-dong-cua-ha-duc-chinh-va-tam-nguyen-cua-bo-654831.ldo