• youtube
  • facebook

Người tố CSGT đánh nhập viện lại “đòi“ xử lý trách nhiệm Đội trưởng Công an huyện Thới Bình (Cà Mau)

Người tố cáo CSGT đánh nhập viện, vừa có đơn yêu cầu xử lý trách nhiệm Đội trưởng CSGT huyện Thới Bình.

Liên quan đến việc cán bộ CSGT, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) bị tố đánh dân nhập viện và giữ xe trái luật, anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) cho biết, anh đã gửi đơn yêu cầu (bổ sung) đến các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau về việc xem xét xử lý trách nhiệm đối với Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Thới Bình, vì cho rằng đã bao che cấp dưới đánh người sai luật. Đồng thời, yêu cầu xem xét xử lý việc giữ xe không vi phạm đã hơn 15 ngày, nhưng không được giải quyết.

Anh Bùi Văn Giang cầm trên tay Đơn yêu cầu (bổ sung) - Ảnh: G.M

Anh Bùi Văn Giang cầm trên tay Đơn yêu cầu (bổ sung) - Ảnh: G.M

Cũng theo Đơn yêu cầu bổ sung, anh Giang cho biết, sau khi anh được chở đi bệnh viện thì Tổ tuần tra giao thông do Trung tá Nguyễn Thành Phước, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) làm Tổ trưởng, đã kêu đem xe anh về trụ sở Công an huyện và giữ hơn 15 ngày, nhưng không mời anh ra giải quyết.

Bức xúc vì bị giữ xe quá lâu, nhưng không được mời lên giải quyết thỏa đáng, anh Giang đã đến liên hệ với Đội CSGT và Trưởng Công an huyện Thới Bình, nhưng người của các đơn vị này đều nói bận và đi họp.

“Tuần rồi, có một anh tự xưng là cán bộ Đội CSGT đến nhà tôi, kêu tôi ký biên bản xin tạm gia hạn giữ xe 30 ngày nhưng tôi không đồng ý và cán bộ đó bỏ về”, anh Giang cho biết thêm.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vụ việc trên đang được xử lý, chưa có kết luận chính thức. Khi có kết luận rồi, nếu bên tố cáo thấy thiếu sẽ được đề nghị bổ sung.

"Tài xế thiếu sót chỗ nào thì căn cứ theo luật xử lý. Cán bộ của ngành đúng sai thế nào phải chứng minh cụ thể. Hiện tôi cũng đã nhắc tổ xác minh làm thật kỹ, sự việc có hay không phải khách quan”, Đại tá Sỹ nhấn mạnh.

Trước đó, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau Phạm Thành Sỹ đã ký Quyết định số 44/QĐ-CAT-PV24 ngày 26/1/2018, về việc thụ lý giải quyết đơn tố cáo của anh Bùi Văn Giang về việc anh này cho rằng bị Đại úy Trần Hoàng Huy, Cán bộ Đội CSGT-TTCĐ Công an huyện Thới Bình (thuộc Công an tỉnh Cà Mau) đánh phải nhập viện. Thời hạn giải quyết đơn tố cáo là 45 ngày (không kể ngày nghỉ).

Đơn yêu cầu (bổ sung) đã được anh Giang gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau yêu cầu xem xét làm rõ một số vấn đề - Ảnh: G.M

Đơn yêu cầu (bổ sung) đã được anh Giang gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau yêu cầu xem xét làm rõ một số vấn đề - Ảnh: G.M

Đơn yêu cầu (bổ sung) đã được anh Giang gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau yêu cầu xem xét làm rõ một số vấn đề - Ảnh: G.M
Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 22h30 ngày 15/1, anh Giang điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS 69D1-288.50 chở vợ phía sau. Khi đang lưu thông trên đường Xuyên Á, hướng từ xã Biển Bạch Đông về xã Tân Bằng (huyện Thới Bình) thì gặp chốt gác CSGT phía trước mặt (cách khoảng 200m), nên anh dừng xe lại đi bộ đến đó để xin qua.

“Tôi đi bộ lại chỗ các anh CSGT đóng chốt rồi hỏi cho xe qua, lúc đó trong người có uống ít rượu. Khi tôi hỏi, các anh công an không nói gì, một anh mặc đồ dân phòng dẫn xe tôi lại chốt rồi kiểm tra giấy tờ”, anh Giang kể lại.  

Theo anh Giang, sau đó một người tên là Huy mặc đồ CSGT yêu cầu anh ngậm ống đo nồng độ cồn, nhưng anh Giang phản ứng: “Tôi đi bộ và xin các anh cho phép tôi được dẫn xe qua chốt, chứ có chạy xe đâu mà các anh bắt tôi thổi nồng độ cồn”. Khi anh Giang nói, cảnh sát này liên tục cầm máy quay phim kề sát mặt anh.

“Bị máy quay cận mặt, tôi lấy tay gạt ra khiến anh CSGT này ngã xuống đất. Sau đó, anh CSGT đứng dậy dùng gót giày đạp vào ngực tôi, làm tôi ngã ra đường, ngất xỉu”, anh Giang nói.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Giang được Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình) đưa đi điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thới Bình. Đến ngày 22/1, anh Giang xuất viện. Trong giấy ra viện thể hiện anh Giang bị chấn thương ngực khai do bị đánh.

create

Gia Minh / baogiaothong.vn