• youtube
  • facebook

Nguyên nhân vụ chìm sà lan khiến 3 mẹ con miền Tây tử vong thương tâm

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ lật sà lan khiến 3 mẹ con tử vong.

Chiếc sà lan bị chìm tại hiện trường

Chiếc sà lan bị chìm tại hiện trường

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, vào khoảng 19h ngày 10/4, trên tuyến kênh Rạch Giá- Long Xuyên, đoạn thuộc thủy phận tổ 5, ấp Tân Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Hiệp , anh Lê Thanh Điền (29 tuổi) điều khiển sà lan chở gạch mang BKS: AG 19237, có tải trọng 149 tấn đi cùng chiều với sà lan chở cát mang BKS: KG 57313, có tải trọng 508 tấn do Nguyễn Văn Cọp (SN 1974) điều khiển đi từ hướng Long Xuyên về Rạch Giá.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường

Khi chiếc sà lan do anh Điền điều khiển vừa vượt lên trước thì bị nước hút nên bị lật ngang và chìm dần xuống kênh. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ và Cảnh sát đường thủy công an tỉnh Kiên Giang, cùng công an huyện Tân Hiệp có mặt tại hiện trường để thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp nên đã đưa được 3 người lên bờ an toàn (gồm anh Điền và cha mẹ ruột). Riêng 3 mẹ con (là vợ và con của anh Điền) bị mắc kẹt trong cabin nên phải mất gần 1 giờ sau thì mới tìm được nhưng tất cả đều tử vong. Danh tính các nan nhân được xác định gồm:  chị Nguyễn Thị H (31 tuổi, quê An Giang), hai con của chị H được xác định là cháu Lê Nguyễn Đức D (5 tuổi) và Lê Nguyễn Đức D (7 tháng tuổi).

create

Anh Tuấn / phapluatplus.vn