• youtube
  • facebook

Nhà nam sinh lớp 10 ở Phú Thọ đón con dâu về sinh ra sao?

Gia đình nam sinh lớp 10 bị đồn thổi làm 4 bạn gái có bầu đã mang trầu cau sang nhà nữ sinh nhận và đón con cháu về nhà.

Những ngày qua, thông tin một nam sinh (tên là Bùi Tiến Đ, trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) có quan h.ệ yêu đương khiến cho cả 4 bạn gái mang thai khiến dư luận xôn xao. Ngày 8/5, Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Bước đầu, công an điều tra kết luận nội dung trên là không chính xác.

Theo đó, ông Quách Thành Đ., Hiệu trưởng trường THPT L.C.S cho hay: Từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao. 

Về phía đại diện UBND xã Sơn Vi cho biết, trong số 3 em đang sinh sống tại xã thì có em Nguyễn Thị Huyền T. được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. 

Trong thời gian nghỉ học, T. có quan h.ệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14 (xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao). 

 

Ngày 29/1, gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai cháu. Tuy nhiên tại thời điểm đó, T. chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, T. ở cùng nhà với bố mẹ chồng. Bản thân T. xác định không có mối quan h.ệ tình cảm gì với Đ.

Đối với 2 học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT L.C.S là em Nguyễn Thị S. và em Cao Thúy L.

Nhà trường xác định 2 em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hai em này khẳng định không có quan h.ệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai.

Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Bích H. nghỉ học vào ngày 11/2 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. 

Nhưng đến ngày 17/4, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên Bố. 

Ngôi làng nơi nữ sinh H. sinh sống. Ảnh: Tổ Quốc

Ngôi làng nơi nữ sinh H. sinh sống. Ảnh: Tổ Quốc

Làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên, ông khẳng định, con trai của ông là Bùi Tiến Đ. khai nhận có quan h.ệ yêu đương với cháu H. và có thai. 

Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H., ông đã đến đón mẹ con cháu H. về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm Đ. có quan h.ệ tình d.ục với em H. dẫn đến việc H. mang thai thì Đ. dưới 16 tuổi và H .14 tuổi 10 tháng. Do vậy, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ. không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Liên quan đến sự việc, Báo Tổ Quốc dẫn thông tin chia sẻ từ một người phụ nữ gần nhà nữ sinh H. kể lại: "Mấy hôm trước họp thôn, chúng tôi có hỏi thì họ hàng cháu H. bảo là nhà thằng Đ. đã mang cau trầu sang nhà nhận con cháu rồi.

Như thế là cũng đã êm ấm, vợ có chồng, con có cha. Nhà thằng Đ. làm nghề mổ lợn, kinh tế cũng khá giả".

Một họ hàng nữ sinh cho hay, H. đã sinh được gần 20 ngày, mẹ tròn con vuông. Bố mẹ H. đều đi làm công nhân bận đến đêm mới về, gia đình nữ sinh có 3 chị em.

Chị gái H. hiện đang không ở nhà, trong khi đó H. đã được gia đình Đ. đón về chăm sóc.

Về việc này, trưởng thôn nơi H. sinh sống cho biết H. đã nghỉ học sinh con, vừa rồi công an cũng đã vào xác minh thông tin sự việc.

Theo vị trưởng thôn này, H. ở địa phương rất ngoan hiền, gia đình cũng luôn sống chuẩn mực. Sự việc có thể là do tuổi mới lớn, nam nữ yêu thương nhau quá nên không giữ được mình, không nên quá gay gắt với các cháu.