• youtube
  • facebook

Nữ giáo viên ở Cà Mau loan tin thất thiệt về dịch corona

Đưa tin thất thiết về một trường hợp nhiễm virus corona, nữ giáo viên ở Cà Mau có thể bị phạ t hành chính từ 10-30 triệu đồng.

Ngày 5/2, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết đã xác định được chủ tài khoản Facebook loan tin thất thiệt về virus corona. Người này tên L.X.H., giáo viên Trường THCS Nguyễn Thái Bình ở TP Cà Mau.

Hai ngày trước, bà H. dùng tài khoản cá nhân tên Lexuanhuynh đăng thông tin về việc một người bị sốt. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện tỉnh Cà Mau cho thấy người này dương tính với virus corona.

Theo cơ quan chức năng, nữ giáo viên này thấy thông tin trên mạng nên chia sẻ mà không kiểm chứng.

"Hành vi của nữ giáo viên vi phạm vào Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174 của Chính phủ về việc Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, mức phạ t hành chính từ 10-30 triệu đồng", lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau nói với Zing.vn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra vào tối 4/2. Ảnh: Nhật Tân.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra vào tối 4/2. Ảnh: Nhật Tân.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona tỉnh Cà Mau, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona. Bệnh viện tỉnh này đang cách ly theo dõi 2 trường hợp sốt, ho, đau họng gồm tài xế ôtô từng chở vợ một người Trung Quốc và một phụ nữ có có chồng là người Trung Quốc về nước ngày 25/1.

"Viện Pastuer TP.HCM trả lời rằng anh A. không thuộc trường hợp phải xét nghiệm virus corona. Còn chị N. thì mới gửi mẫu đi sáng nay, có thể ngày 6/2 mới có kết quả", ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau nói với Zing.vn.

Trước diễn biến của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Trường Quân sự địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng nhận bệnh nhân cách ly tại một dãy phòng trong Trường Quân sự địa phương. Đối với học sinh các cấp, UBND tỉnh Cà Mau cho nghỉ học đến hết ngày 9/2 và tùy tình hình thực tế của dịch bệnh sẽ có chỉ đạo tiếp.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng nhận được chỉ đạo xử lý nghiêm túc, kịp thời về những trường hợp thông tin không chính xác về dịch bệnh.

https://news.zing.vn/nu-giao-vien-o-ca-mau-loan-tin-that-thiet-ve-dich-corona-post1043398.html

create

Việt Tường / news.zing.vn