• youtube
  • facebook

Phẫn nộ du khách chụp hình phản cảm trên Cột mốc tọa độ Quốc gia ở Mũi Cà Mau

Nhân viên công ty du lịch được cho là đã “tiế.p tay” cho du khách vãng lai chụp ảnh phả.n cả.m tại Cột mốc tọa độ Quốc gia ở Mũi Cà Mau.

Nam du khách chụp ảnh phả.n cả.m tại Mốc tọa độ Quốc gia ở Mũi Cà Mau. Ảnh chụp màn hình

Nam du khách chụp ảnh phả.n cả.m tại Mốc tọa độ Quốc gia ở Mũi Cà Mau. Ảnh chụp màn hình

Theo hình ảnh đăng tải, khi chụp ảnh lưu niệm, một số người đã trè.o và đứng lên đỉnh Cột mốc tọa độ Quốc gia để chụp hình. Có người còn làm những động tác được cho là phả.n cả.m như: giơ cao chiếc dé.p; một tay đưa cao, tay còn lại c.he vào phần nhạ.y cả.m,…

Sau khi hình ảnh được đăng tải, phần lớn bình luận của cộng đồng mạng đều thể hiện sự không đồng tình với hành vi của những du khách này, vì cho rằng Cột mốc tọa độ Quốc gia là nơi thiên.g liêng, thể hiện chủ quyền của đất nước, không thể có hành động như vậy.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, vụ việc xảy ra vào ngày 9/11/2019, đoàn khách do Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel) tổ chức đi tham quan du lịch tại đây.

Sau khi sự việc xảy ra, Công ty Vietravel đã có văn bản gửi Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau khẳng định, khách chụp những hình ảnh phả.n cả.m là khách vãn.g lai, không phải khách tham gia đoàn của Vietravel.

Theo đó, Công ty Vietravel cho biết, ngày 9/11, công ty có tổ chức 2 đoàn du khách đi tham quan Mũi Cà Mau. Trong đó có một đoàn 7 người do hướng dẫn viên N.T.L. dẫn đoàn. Thời điểm này, hướng dẫn viên N.T.L. đã có hành vi tham gia h.ỗ trợ khách vãn.g lai đang có mặt tại điểm tham quan chụp những tấm ảnh phả.n cả.m trên Cột mốc tọa độ Quốc gia.

Công ty Vietravel cho rằng, hành vi của hướng dẫn viên “tiế.p tay” cho nhóm du khách vãng lai chụp ảnh phả.n cả.m trên Cột mốc tọa độ Quốc gia là rất nghiê.m trọn.g. Do đó, lãnh đạo công ty đã tiến hành xem xét k.ỷ luậ.t đối với hướng dẫn viên L.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã nắm được thông tin nói trên và đang phối hợp với cơ quan chức năng xá.c minh làm rõ.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

create

Gia Minh / baogiaothong.vn