• youtube
  • facebook

Phó GĐ Khương Dừa: “May tôi chưa giúp các bạn, chứ tôi gửi quà rồi các bạn cũng vẫn chửi“

'Có những bạn tôi thấy nóng tính quá, nhiều khi nhắn gọi nhờ giúp đỡ không được thì các bạn chửi. Tôi nghĩ như vậy không hay lắm', Khương Dừa nói.

Mới đây, kênh Youtube của đạo diễn Khương Dừa đăng tải đoạn clip anh cùng những người dân trong xóm trọ của mình chuẩn bị lương thực để trao quà cho người dân quận Bình Chánh, TP.HCM.

Khương Dừa cho hay, ngày 20/9 là ngày cuối cùng anh đồng hành cùng các mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con khó khăn, sau đó công tác từ thiện này sẽ tạm ngưng do quỹ hết kinh phí.

"Bắt đầu làm từ ngày 11/7, tính đến ngày cuối cùng là hai tháng hai mươi ngày, ngày cao điểm trao 700-800 phần quà cho người dân.

Dịch kéo dài quá nên quý mạnh thường quân đồng hành với tôi cũng hết điều kiện rồi, bà con cô bác thông cảm nha. Hôm qua tôi đi trao quà thấy rất nhiều bà con khó khăn, cần sự hỗ trợ. Tôi chia sẻ đây là ngày cuối cùng trao quà nên họ hơi buồn, nhưng biết sao giờ, chỉ cầu mong dịch hết để mọi người đi làm lại.

Xóm tôi làm công việc này cũng quen rồi, để mọi người ở không thì buồn lắm nên cho mọi người làm cho vui. Từ hôm qua tôi báo phải ngưng, mọi người hơi buồn nhưng đến 30/9 hết giãn cách rồi, bà con phải đi làm lại để có thu nhập chứ như thế này cũng không phải cách. Mình chỉ giúp được một số người chứ đâu giúp được hết", Khương Dừa nói.

Phó GĐ Điền quân Khương Dừa.

Nam đạo diễn cũng tâm sự, những ngày qua, số điện thoại của người thân anh bị đăng vào một group trên mạng và rất nhiều người nhắn tin, gọi điện xin trợ giúp. Mỗi ngày lên tới 2000 tin nhắn nên không thể trả lời được hết, vì thế có nhiều người nhắn tin chửi bới anh.

Đứng trước việc này, Khương Dừa thẳng thắn nói: "Có những bạn tôi thấy nóng tính quá, nhiều khi nhắn gọi nhờ giúp đỡ không được thì các bạn chửi. Tôi nghĩ như vậy không hay lắm.

Cũng may tôi chưa giúp các bạn, chứ tôi gửi quà cho các bạn rồi các bạn cũng vẫn chửi. Mình cư xử cho văn minh, lịch sự chút. Tôi nói ngay từ đầu rồi, mỗi ngày tôi cập nhật quỹ với bà con, quỹ cũng không có nhiều, ngày 200-300 phần quà thôi, ai may mắn có duyên thì nhận được".

Khương Dừa dừng công tác từ thiện vì quỹ hết kinh phí.

Sau đó, anh công khai những mạnh thường quân ủng hộ cho quỹ, số tiền còn lại là 27 triệu đồng. Khương dừa ước tính sẽ mua thêm khoảng 200 kg thịt heo và góp thêm chút tiền mua thêm gạo, trứng để tặng nốt quà cho bà con, kết thúc đợt từ thiện này.

Anh tâm sự khó khăn khi phải dừng công tác từ thiện: "Bản thân tôi chưa bao giờ nghỉ làm 3-4 tháng như vậy. Nhiều bà con khó khăn hơn tôi, nghỉ làm không có tiền mà còn chi tiêu đủ thứ nên rất khó khăn, cách duy nhất là hết dịch để đi làm lại chứ mọi người ủng hộ cũng đuối lắm rồi. 4 tháng mạnh thường quân cũng giúp hết cỡ rồi".

Nam đạo diễn trò chuyện và chuẩn bị đồ cùng bà con trong xóm trọ. Nhiều người đã đồng hành cùng anh suốt 80 ngày qua, bỏ công sức, thời gian và tiền bạc dù cuộc sống còn khó khăn.

Anh cũng mong muốn sớm hết dịch, đi làm trở lại để có tiền ủng hộ bà con trong dịp lễ Tết sắp tới. 

Khương Dừa cùng bà con trong xóm trọ làm từ thiện suốt 80 ngày qua.

Đạo diễn Khương Dừa tên thật Trần Thế Khương, sinh năm 1984, anh là Phó Giám đốc Điền Quân - đơn vị sản xuất hàng loạt chương trình đình đám trên truyền hình như Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Đấy trường tiếu lâm...

Ngoài ra, Khương Dừa sở hữu kênh Youtube hơn 4,2 triệu người theo dõi. Anh thường xuyên chia sẻ những đoạn clip về cuộc sống đời thường bình dân, gần gũi với bà con.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, gia đình Khương Dừa còn có 1 dãy nhà trọ gồm 10 phòng nhưng bố mẹ vợ anh đã miễn toàn bộ tiền thuê trọ cho những hộ gia đình đang sống ở đó. 3 tháng nay, Khương Dừa đều đặn cập nhật việc từ thiện giúp đỡ người dân.

create

Mochi / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/pho-gd-khuong-dua-may-toi-chua-giup-cac-ban-chu-toi-gui-qua-roi-cac-ban-cung-van-chui-162212709070316146.htm