• youtube
  • facebook

Phú Thọ: Tạm giữ hơn trăm tấn nhôm Việt Pháp nghi giả nhãn mác..?

Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ vụ việc tạm giữ hơn 100 tấn thanh nhôm định hình của Công ty Cổ phần nhôm Việt Pháp nghi giả mạo.

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện tại kho của Nhà máy nhôm Việt Pháp tại Lô A, khu công nghiệp Trung Hà,Tam Nông, tỉnh Phú Thọ hơn 100 tấn thanh nhôm định hình nghi là giả mạo nhãn mác.

Theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan  Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an tỉnh Phú Thọ đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa hơn 100 tấn thanh nhôm định hình tại kho của Nhà máy Nhôm Việt Pháp (Lô A, Khu Công Nghiệp Trung Hà, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) để điều tra dấu hiệu làm hàng nhái, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Nhà máy nhôm Việt Pháp.

Nhà máy nhôm Việt Pháp.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Phụ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhôm Việt Pháp xác nhận có vụ việc hàng hoá của công ty nhôm Việt Pháp đang được cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Được biết Công ty Cổ phần Nhôm Việt Pháp là một Doanh nghiệp đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất nhôm thanh định hình.

Theo tìm hiểu của PV thì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cửa nhôm có tên na ná giống nhau, rất dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Và đây cũng là một trong những kẻ hở để nhôm giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, trà trộn lẫn với các thương hiệu nhôm sản xuất trong nước.

Ông Vũ Văn Phụ - Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp đã từng nhiều lần lên tiếng phản đối vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng từ nước ngoài nhập về Việt Nam.

Vì vậy hơn 100 tấn nhôm định hình mà cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ đang tạm giữ để xác minh sẽ sớm được công khai minh bạch về “nguồn gốc và danh tính” để làm rõ trách nhiệm của cá nhân (nếu có) liên quan đến đến việc nhôm “giả nhãn mác” và xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

create

Xuân Thái - Hà Dương / phapluatplus.vn