• youtube
  • facebook

Quán ăn đán.h dã man 2 vợ chồng Bến Tre vì bị tố “chặ.t ché.m” bị nhiều người đậ.p p.há ta.n tành

Tối 2/5, cơ quan chức năng xã Nhựt Chánh đã đến quán Bảo Châu (quốc lộ 1A, ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) để ghi nhận hiện trường quán bị p.há hoại.

Vụ bị "chặ.t ché.m" bị đán.h dã man: Đã làm rõ nhóm "người lạ" hàn.h hun.g khách

Phản ứng khi bị “chặ.t ché.m” 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng, bị ‘người lạ’ đán.h đ.ập dã man

Nhiều người tới đ.ập phá quán quán hủ tiếu.  

Nhiều người tới đ.ập phá quán quán hủ tiếu. 

Theo chị Lê Thị Kim Huệ (26 tuổi, chủ quán hủ tiếu), thời điểm quán bị đ.ập phá chị đang nấu hủ tiếu bán cho khách như bình thường. Lúc này, có hai thanh niên cầm mã tấu đi xe máy đến, hô lên "đúng quán này rồi", sau đó xông thẳng vào chỗ chị đang đứng.

Hoảng sợ, chị Huệ chạy vào trong nhà. Một lúc sau đó, nhiều người khác kéo tới quán tiếp tục đ.ập ph.á. Những người này đã đán.h cha ruột và em trai chị Huệ bị thương.

"Mình sợ quá bỏ chạy vào trong nhà. Họ lại nhào tới đ.ập ph.á quán. Sau hai người đi đầu thì có đến hơn 10 người khác cũng xông vào p.há quán", chị Huệ kể.

Vụ đ.ập phá khiến nhiều vật dụng của quán bị hư hại.  

Vụ đ.ập phá khiến nhiều vật dụng của quán bị hư hại.

Như báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 18h ngày 1/5, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) và chị Phạm Thị Cẩm Duyên (35 tuổi) chở con nhỏ từ quê tỉnh Bến Tre trở lại TP.HCM bằng xe máy trên Quốc lộ 1A để làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Khi qua cầu Bến Lức khoảng 3km (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thì ghé vào một quán nước bên đường dừng chân và trú mưa.

Tại đây, vợ chồng anh Minh gọi một chai nước tăng lực và nước ngọt Number One (loại thuỷ tinh) rồi tính tiền. Lúc này chủ quán nước là một phụ nữ (khoảng 40 tuổi) thông báo giá 2 chai nước là 60.000 đồng nên chị Duyên thắc mắc tại sao lại giá cao như thế thì anh Minh bị đán.h d.ã man.

Theo Chủ tịch UBND huyện, khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt kịp thời để xử lý. Công an xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã mời những người đán.h anh Minh về trụ sở để làm việc.

Kết quả điều tra sơ bộ xác định, anh Minh cùng vợ con vào quán trên mua 2 chai nước. Sau khi tính tiền 2 chai nước giá 60.000 đồng thì bàn bên cạnh có người khách đang ăn hủ tiếu nói rằng bị “chặ.t ché.m” 100.000 đồng cho một tô hủ tíu.

Theo lời trình bày của nữ chủ quán, do bà nghe được và tưởng anh Minh thông tin chuyện bà bán giá cao, “chặ.t ché.m” làm mấ.t khách của mình nên gọi người nhà gồm anh ruột và những đứa con vây đán.h hội đồng anh Minh. Riêng vị khách nói cho anh Minh về tô hủ tiếu giá 100.000 đồng thì đã rời đi, không rõ thông tin.

Chiều ngày 2/5, Đoàn liên ngành của huyện Bến Lức đã đến kiểm tra xác minh cụ thể, khi có kết quả sẽ báo cáo sau. Tùy theo mức độ sẽ xử lý nghiêm.

“Trước mắt chúng tôi sẽ xử lý vụ việc khách bị đán.h rồi tiếp đến xử lý vụ quán bán giá cao”, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức khẳng định./.

create

Nguyễn Lánh / baovephapluat.vn