• youtube
  • facebook

Sự thật phía sau tấm bằng khen ‘giải Nhì học sinh giỏi cấp trường‘, 3 năm sau mới dám tiết lộ

Chắc hẳn bố mẹ anh chàng tự hào lắm cho đến khi biết sự thật.

Kết thúc mỗi năm học, điều mà bố mẹ tự hào và vui sướng nhất chính là có thể nhìn thấy những tấm bằng khen của con mình. Có lẽ vì vậy mà vô hình chung nhiều cô cậu học trò vô cùng áp lực khi phải cố gắng đạt được những thành tích trong học tập để vui lòng bố mẹ.

Mới đây có một anh chàng vừa chia sẻ về tấm bằng khen học sinh giỏi cấp trường môn Tin học của mình cách đây 3 năm. Những tưởng rằng, anh chàng sẽ kể thêm những truyền thuyết liên quan đến việc học ngày cày đêm để đạt giải thì ngờ đâu, 'bí mật' động trời được tiết lộ lại còn gây sốc hơn thế.

Bằng khen của Gia Hào.

Bằng khen của Gia Hào.

Hoá ra ngày ấy khi bước vào vòng thi học sinh giỏi cấp trường môn Tin học, phòng thi chỉ có 2 học sinh tham gia, nên anh chàng đương nhiên đoạt giải Nhì như một 'định mệnh'.

Nguyên văn chia sẻ của anh chàng Trương Gia Hào như sau: 'Tấm giấy khen này của em hồi 3 năm trước ai nhìn vô cũng rất tự hào, nhưng họ đâu biết rằng ngày ấy trong phòng thi chỉ có 2 đứa nên em đoạt giải nhì là đương nhiên rồi!'.

Thì ra, nhiều người để đạt giải phải 'trầy da tróc vẩy' còn anh chàng này lại làm được điều đó dễ như trở bàn tay.

Đúng là đôi khi bạn trở thành học sinh giỏi một phần nhờ chăm chỉ và một phần nhờ vào cả may mắn. Bởi lẽ, với một môn thi mà phòng chỉ có 2 thí sinh, tỷ lệ đạt giải gần như là 100% chỉ cần bài thi bạn làm đạt điểm không quá thấp.

Câu chuyện của Trương Gia Hào đã khiến nhiều cư dân mạng hồ hởi chia sẻ những kỷ niệm đi thi đáng nhớ trong cuộc đời đi học.

- Nhớ có lần đi thi học sinh giỏi tỉnh, cả lớp mình toàn giải Nhất, Nhì, mỗi mình đạt giải Ba. Sau rồi đến khi đi thi chọn đội tuyển quốc gia, mình là đứa cà lơ phất phơ nhất vì nghĩ đạt giải Ba thì sao tranh suất với các bạn được, thì cuối cùng kết quả, lũ bạn học hùng hục trượt cả, riêng mình đủ điểm vào đội tuyển quốc gia. Đúng là 'đỏ quên đi mà'. Sau này nhớ lại vẫn thấy tự hào.

- Hồi lớp 9, bạn bảo mình tham gia thi đẩy gậy vì hạng cân mình không ai thi và mình ẵm giải nhất mặc dù không biết cầm gậy là như nào!

- Nhớ có lần đi thi văn nghệ có các đội tham gia, có 2 nhóm giải là giải nhất và giải nhì (kiểu nếu bạn không được giải nhất thì chắc chắn sẽ có giải nhì), về mọi người hỏi được giải gì thì mình bảo giải nhì và ai cũng nghĩ 'có nhiều đội mà được giải nhì là giỏi rồi'!

- Lớp có bạn nữ kia đi thi bơi mà bơi nữ không có ai đăng kí xong bạn thi 1 mình cái được giải nhất!

create

BN / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/Su-that-phia-sau-tam-bang-khen-giai-Nhi-hoc-sinh-gioi-cap-truong-3-nam-sau-moi-dam-tiet-lo-2233078.html