• youtube
  • facebook

Tài xế taxi chở khách Đài Loan dẫn đường cho xe tải chứa đầy m a t úy ở TPHCM với giá 1,2 triệu đồng?

Theo người nhà của tài xế taxi chở khách Đài Loan cho biết, Hồng được một người Đài Loan nhờ chỉ đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn thì bị công an bắt giữ, thu trên xe có m a t úy số lượng lớn.

Liên quan đến việc đường dây m a t úy lớn vừa bị triệt phá vào tối 27/3, sáng 28/3, Công an TP HCM phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã khám xét căn nhà nghi chứa m a t úy thuộc phường Tân Bình, TX. Dĩ An sau khi đường dây m a t úy này bị triệt phá.

Qua việc khám xét, công an không phát hiện m a t úy nhưng thu giữ các bịch nilon nghi để đóng gói m a t úy.

Được biết, căn nhà trên được 2 người Đài Loan thuê lại vào khoảng đầu năm 2019.

Người dân sống tại đây cho hay, những người Đài Loan trả tiền thuê nhà cả năm, bình thường không thấy làm gì, chỉ thấy chiếc xe tải đến rồi xe chạy thẳng vào bên trong đóng cửa lại.

Căn nhà nghi chứa m a t úy ở địa bàn tỉnh Bình Dương.

Căn nhà nghi chứa m a t úy ở địa bàn tỉnh Bình Dương.

Qua quá trình điều tra, công an xác định, tối 27/3, tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) nhận điện thoại của một người đàn ông quốc tịch Đài Loan nhờ đến ngôi nhà ở phường Tân Bình để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn, TP.HCM với giá 1,2 triệu đồng.

Khi đang đi trên đường đến kho hàng thì bị Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP HCM cùng Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (gọi tắt Tổ công tác 363) thấy có dấu hiệu khả nghi nên dừng xe kiểm tra.

Tại đây, cảnh sát phát hiện số lượng bánh là m a t úy được cất giấu trên xe với số lượng rất lớn.

Công an TP HCM cho biết, trong vụ án trên, công an đã bắt giữ một người nước ngoài vận chuyển m a t úy và thu giữ tang vật là xe bán tải dùng để vận chuyển số hàng trên.