• youtube
  • facebook

Thanh niên Cà Mau chịu 6 tháng tù vì hành hung vợ cũ

Khoảng năm 1993, Diệp Văn K và Hồ Mai L yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân. Tình yêu càng khắng khít hơn khi đứa con đầu lòng chào đời vào năm 1994 và 3 năm sau họ lại thêm một đứa con nữa.

Tuy nhiên, mâ.u thuẫ.n trong cuộc sống đã khiến tình cảm vợ chồng dần rạn nứt và sau 15 năm chung sống, họ quyết định ly hôn vào năm 2008. Song, sau ly hôn, có lẽ do sự níu kéo của 2 con nên K và L tiếp tục sống chung với nhau, nhưng 2 người không tìm được tiếng nói chung và thường xuyên gây g.ổ. 

Một buổi chiều cuối tháng 2/2019, L đang cùng với nhóm bạn là Trần Văn T, Lâm Dạ T, tổ chức ăn uống tại Nhà hàng Vân Thuỷ (Phường 5, TP Cà Mau) thì K tìm đến. Vì đã quen biết nhau nên thấy K, T đon đả mời K nhập cuộc cho vui, nhưng K khước từ và nói là đến để tìm vợ. Nghe vậy, L buột miệng: “Tao không phải là vợ mầy”.

Diệp Văn K tại phiên toà sơ thẩm. 

Diệp Văn K tại phiên toà sơ thẩm.

Có thể là do đang ghe.n tuông và câu nói của L như đổ thêm dầu vào lửa, K đã không kiềm chế được bản thân nên chụp lấy ly bia trên bàn chọi vào người của L, rồi tiếp tục chụp một cái khác lao vào đán.h liên tiếp nhiều cái vào đầu L. L té xuống đất, lại bị K dùng chân đạ.p vào người nhiều cái. Khi được T và nhóm bạn cản ngăn, K bỏ đi. L được đưa đến Bệnh viện Medic Cà Mau điều trị trong tình trạng vùng trán sưng nề, đầu chảy má.u, trên cơ thể có nhiều chỗ bị xây xát…

Bản giám định pháp y về thươn.g tích của Hồ Mai L (vào tháng 3/2019), kết luận: Vùng giữa trán, vùng giữa chẩm, vùng chẩm lệch phải có 1 vết sẹo, tất cả đều do vật có cạnh sắc hoặc vật sắc nhọn gây ra. Ngoài ra, ở nhiều nơi trên tay, chân có sẹo và vết sạm do bầm… Lưng không còn tụ má.u. Tổng tỷ lệ tổn thươn.g cơ thể do thươn.g tích gây nên tại thời điểm giám định là 7%.

Tổn thươn.g cơ thể được xác định. Giữa tháng 3/2019, Hồ Mai L đã đệ đơn yêu cầu ngành chức năng xử lý hình sự đối với K mà không yêu cầu bồi thường về dân sự. Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Diệp Văn K về tội “cố ý gây thươn.g tích”. Căn cứ bản kết luận điều tra của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau, các tình tiết, chứng cứ có liên quan, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cà Mau đã quyết định truy tố Diệp Văn K về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điểm a, Khoản 1, Điều 134 của Bộ luật Hình sự.

Vừa qua, TAND TP Cà Mau mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với Diệp Văn K về tội danh “Cố ý gây thươn.g tích”. Căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên toà cũng như cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ trong thời gian nghị án…, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Diệp Văn K 6 tháng tù./.

create

Mỹ Pha / baocamau.com.vn