• youtube
  • facebook

Thới Bình (Cà Mau): Hơn 100 em thiếu nhi được dạy bơi miễn phí

Phòng LĐ-TB&XH huyện Thới Bình vừa mở lớp dạy bơi miễn phí dịp hè cho hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức tại hồ bơi Vy Vy, thị trấn Thới Bình.

Lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức tại hồ bơi Vy Vy, thị trấn Thới Bình.

Ông Nguyễn Hoàng Bé, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Thới Bình cho biết, ngày hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học tổ chức cho các em đi nghỉ mát, tắm biển. Trẻ em nhiều nơi cũng tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... Nếu không có kỹ năng bơi, có thể xảy ra tai nạn đuố.i nước. đuố.i nước còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ. 

Đặc biệt, thời gian gần đây, tình hình về tai nạn thương tích ở trẻ em chưa có dấu hiệu giảm. Giai đoạn 2016-2018, trên địa bàn huyện Thới Bình có 40 trường hợp tai nạn thương tích trẻ em, trong đó có 11 trường hợp tử vong do đuố.i nước. 6 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra 4 trường hợp tai nạn thương tích, trong đó có 2 trường hợp tử vong do đuố.i nước. 

Lớp học không chỉ dạy bơi cho các em thiếu nhi mà còn giúp các bậc phụ huynh, mọi người nắm cách phòng và kỹ năng xử trí tai nạn đuố.i nước. 

Lớp học vừa được tổ chức hôm nay, 24/6. Theo đó, sẽ có 4 lớp, lịch học theo ca (1 giờ/ca) xuyên suốt các ngày trong tuần và hoàn toàn miễn phí.

Chị Dương Thanh Hải, mẹ bé Huỳnh Dương Quang Kiên, 11 tuổi, Khóm 7, thị trấn Thới Bình chia sẻ: "Bé chưa biết bơi, mà khu vực tôi sống là vùng sông nước, nguy cơ đuố.i nước của trẻ rất cao. Do đó, tôi rất mừng vì có lớp học bơi miễn phí để bé được học bơi và được dạy kỹ năng phòng chống đuố.i nước. Cháu biết bơi, bơi giỏi, gia đình sẽ an tâm hơn khi cháu đi học, đi chơi cùng bạn bè. Và đây cũng là "hành trang" tốt nhất cho những chuyến đi xa cha mẹ và khi con lớn khôn". 

create

Băng Thanh / baocamau.com.vn