• youtube
  • facebook

Tiến Linh tiết lộ lời nhắn của thầy Park trước khi U22 Việt Nam lội ngược dòng kịch tính

Dù để Thái Lan dẫn trước với tỉ số 0-2, U22 Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ấn tượng với cú đúp của Tiến Linh.

Chiều 5/12, U22 Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước U22 Thái Lan. Thua 2 bàn chỉ sau 10 phút nhưng Tiến Linh đã tỏa sáng để đem về trận "hòa như thắng". Với 1 điểm, thầy trò HLV Park Hang-seo đứng đầu bảng và giành vé bước tiếp tới trận bán kết SEA Games 30.

Tiến Linh tỏa sáng với cú đúp trong trận gặp U22 Thái Lan.

Sau chiến thắng, Tiến Linh tiết lộ câu nói của thầy Park khiến cả đội đã lấy lại tinh thần và thi đấu đầy thăng hoa: "Thầy Park luôn động viên tất cả các cầu thủ và nói rằng 'hãy cho mọi người thấy mình là người Việt Nam'. Chỉ vì câu nói ấy mà tất cả anh đã đoàn kết và có trận hòa đầy nỗ lực. Bên cạnh đó, khi thua trước 2 bàn thì Linh và đồng đội luôn thúc đẩy nhau không thể nhận thêm bàn thua nào nữa mà phải gỡ bằng được".

Bên cạnh đó, cầu thủ sáng giá nhất ngày hôm nay với cú đúp vào lưới U22 Thái Lan cũng tỏ ra vô vùng khiêm tốt: "Thật sự thì trận đấu hôm nay của Linh thì Linh chưa hài lòng lắm vì bỏ lỡ những tình huống đáng tiếc. Ngày hôm nay thì cả đội đã giúp Linh hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Thật sự thì trận đấu ngày hôm nay rất khó khăn khi thể lực của tất cả anh em trong đội chưa hoàn toàn bình phục. Như mọi người thấy, 10 phút chúng ta thua 2 bàn nhưng với tinh thần Việt Nam bất khuất thì chúng ta đã có một trận hòa nỗ lực".

Sau khi đồng đội sút trượt tình huống phạt đền đầu tiên, Tiến Linh là người gánh trọng trách trước cơ hội lớn để giúp Việt Nam có được trận đấu thành công. Với nhiều người, có thể đó là áp lực lớn. Nhưng Tiến Linh thì không: "Thật ra thì mình rất tự tin khi thực hiện tình huống phạt đền đó".

Sau trận đấu với U22 Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ có vỏn vẹn 1 ngày để nghỉ ngơi trước khi bước vào trận bán kết ngày 7/12. Dù thể lực có không được tốt nhất nhưng với tinh thần Việt Nam, Tiến Linh hứa hẹn sẽ thi đấu hết mình: "Thật ra thì một ngày nghỉ không thể làm tinh thần Việt Nam đi xuống. Dù thể lực không thể hồi phục 100% nhưng tinh thần của người Việt Nam luôn bất khuất. Về Campuchia thì họ là đội có sức trẻ và tinh thần thi đấu tốt. Việc họ làm quen trên sân nhân tạo là rất tốt khi đó là sân nhà của họ. Và Campuchia là đối thủ rất đáng gờm".