• youtube
  • facebook

TIN VUI cho đội tuyển Việt Nam: Đội tuyển Nhật Bản chịu thêm tổn thất lớn

C.hấn thương và thẻ phạt đang khiến Nhật Bản tổn thất đáng kể.

Trước thềm trận đấu tứ kết Asian Cup 2019 gặp Việt Nam, ĐT Nhật Bản liên tiếp đón những tin không vui về lực lượng. Đầu tiên là việc tiền đạo Yoshinori Muto bị treo giò. Sau đó tới lượt tiền vệ Toshihiro Aoyama phải chia tay ĐT trở về Nhật điều trị chấn thương.

Trong buổi tập hôm qua, hậu vệ cánh phải Hiroki Sakai cũng đang cho thấy những dấu hiệu bất ổn. Theo tờ Sanspo (Nhật Bản), nhiều khả năng anh sẽ không thể thi đấu trước Việt Nam. Người thay thế Hiroki Sakai dự kiến là Sei Muroya.

Sakai (số 19) là mắt xích quan trọng của ĐT Nhật Bản.

Sakai (số 19) là mắt xích quan trọng của ĐT Nhật Bản.

Thiếu vắng Hiroki Sakai là tổn thất lớn với ĐT Nhật Bản. Hậu vệ đang khoác áo CLB Marseille thực sự là cỗ máy bên hành lang cánh phải. Mạnh mẽ trong phòng ngự, sắc sảo trong tấn công, Hiroki Sakai từng khiến những đội bóng tầm cỡ như Bỉ, Senegal hay Colombia phải vất vả.

So với Hiroki Sakai, Sei Muroya ít kinh nghiệm hơn hẳn, Hậu vệ 24 tuổi này mới có 5 lần khoác áo ĐTQG. Asian Cup 2019 cũng là giải đấu lớn đầu tiên Sei Muroya có tên trong danh sách ĐT Nhật Bản.

Sei Muroya (số 3) sẽ là người thay thế Sakai.

Sei Muroya (số 3) sẽ là người thay thế Sakai.

Trả lời phỏng vấn, Sei Muroya tỏ ra quyết tâm: "HLV là người quyết định ai sẽ ra sân. Nhưng nếu có cơ hội, tôi sẽ chơi hết mình".