• youtube
  • facebook

Trường cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau ‘bất ngờ khi bị đòi tiền‘

Đơn vị lập báo cáo Dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020 cho Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau khẳng định nhà trường nợ tiền lập dự án nhiều năm. Trong khi đó hiệu trưởng lại nói là không biết gì về khoản nợ trên và 'bất ngờ khi bị đòi tiền'.

 

Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau, nơi bị tố quỵt tiền lập dự án - Ảnh: Hà Thanh

Đơn vị lập báo cáo Dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020 cho Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau khẳng định nhà trường nợ tiền lập dự án nhiều năm. Trong khi đó hiệu trưởng lại nói là không biết gì về khoản nợ trên và "bất ngờ khi bị đòi tiền".

Trong đơn cầu cứu gửi UBND tỉnh Cà Mau, Sở Tài chính và báo chí, ông Cao Minh Thư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến trình bày: Vào năm 2018, Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau có nhu cầu cấp thiết về dự án được duyệt để tranh thủ nguồn vốn từ trung ương. Do đó, công ty thống nhất với trường, thực hiện trước việc lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020 cho nhà trường trước.

“Do tính cấp bách nên tôi và lãnh đạo nhà trường chỉ thỏa thuận việc thuê mướn lập dự án bằng miệng để kịp trình cơ quan chức năng phê duyệt. Nhưng không ngờ, sau khi dự án được lập xong, nhà trường có được nguồn vốn hàng tỉ đồng, mà họ lại không thanh toán tiền công sức cho tôi, dù số tiền chỉ hơn 72 triệu đồng”, ông Thư nói.

Theo hồ sơ, sau khi Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến lập xong dự án cho Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định số 1351/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án đầu tư ngành nghề trọng điểm đến năm 2020 của trường này.

Quyết định phê duyệt dự án của UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ đơn vị lập dự án là Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến - Ảnh: Hà Thanh

Tại mục 3, điều 1 của quyết định nêu rõ: Đơn vị tổ chức lập dự án là Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến. Theo đó, dự án sẽ mua sắm trang thiết bị; đào tạo... tiến độ thực hiện từ năm 2018 - 2010, tổng nguồn vốn từ trung ương hỗ trợ hơn 7,9 tỉ đồng. Sau khi dự án được phê duyệt, và được cấp vốn, Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau đã triển khai thực hiện, và đã hoàn thành trong năm 2019…

Sau khi bị Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến đòi tiền, ngày 11.3.2020, bà Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau có công văn số 19/CĐN-TCHC trả lời cho “chủ nợ”. Theo đó, phía trường khẳng định, không có bất cứ thỏa thuận hay ký bản hợp đồng nào với Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến. Vì thế việc công ty này đề nghị nhà trường thanh toán tiền là không có cơ sở.

Trao đổi với PV, bà Nhung cho biết, tháng 7.2018, trường có làm toàn bộ đề án trên để trình cho Sở LĐ-TB-XH, nhưng khi trình sang Sở KH-ĐT thẩm định thì dự án có sai sót. “Một vài chi tiết chưa chính xác nên trường được đề nghị điều chỉnh, nhưng do thời gian cấp bách nên tôi nhờ cán bộ của Sở KH-ĐT điều chỉnh dùm, và cứ nghĩ như vậy là xong”, bà Nhung nói.

Và bà cho biết, bản thân không hề biết, hay nói chuyện với lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến. Theo bà Nhung, hiện nay bà rất bất ngờ khi bị đòi tiền bởi theo bà, dù trước đây có nói… nhờ thiệt, nhưng nghĩ là chỉ điều chỉnh trong thời gian ngắn, có chăng chỉ cảm ơn thông qua việc… mời nhậu là thôi.

Trong khi đó, ông Cao Minh Thư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Cao Gia Tiến khẳng định có gặp và thỏa thuận bằng miệng với bà Nhung. “Tôi đang xem xét các thủ tục để khởi kiện Trường cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau ra tòa để đòi quyền lợi của mình”, ông Thư bức xúc.

create

Hà Thanh / motthegioi.vn

Nguồn: https://motthegioi.vn/giao-duc-c-69/truong-cao-dang-nghe-viet-han-ca-mau-bat-ngo-khi-bi-doi-tien-134056.html