• youtube
  • facebook

Vụ giáo viên ở Cà Mau bị cắt hợp đồng khi mang thai: Khôi phục và chi trả các chế độ cho bà Đỗ Kim The

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình vừa ban hành Quyết định số 3042/QĐ-UBND giải quyết khiếu nại của bà Đỗ Kim The, giáo viên trường Tiểu học Trí Phải Tây, xã Trí Lực.

Bà Đỗ Kim The đang trong thời gian nghỉ chế độ thai sản.

Bà Đỗ Kim The đang trong thời gian nghỉ chế độ thai sản.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình phải ban hành văn bản hủy một số nội dung tại Công văn hướng dẫn 143/PGDĐT ngày 13/10/2018. Vì một số nội dung trong công văn hướng dẫn này sai quy định pháp luật.

Để khắc phục việc làm sai này, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình giao Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với bà Đỗ Kim The từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019 và hỗ trợ thêm 2 tháng tiền lương cho bà Đỗ Kim The. Sau khi hết thời gian bà The nghỉ thai sản theo quy định thì Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây phải nhận bà trở lại làm vệc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên.

Tổng số tiền lương bà The được khắc phục và khoản BHXH được thụ hưởng trong thời gian nghỉ việc và nghỉ thai sản hơn 52 triệu đồng. Như vậy, sau hơn 9 tháng đấu tranh vì quyền lợi, việc làm của mình, đến nay bà Đỗ Kim The đã được khôi phục và chi trả các chế độ. Đồng thời, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây cũng đã ban hành quyết định hủy quyết định chấm dứt hợp đồng sai trái đối với bà The.

Trong suốt quá trình đồng hành cùng bà Đỗ Kim The, phóng viên Báo Cà Mau đã thực hiện nhiều bài viết phản ánh. Qua đó đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thới Bình và đông đảo nhà hảo tâm liên hệ chia sẻ với gia đình bà The.

Kết quả khắc phục những sai phạm như đã nêu và thời điểm bà The trở lại làm việc, phóng viên Báo Cà Mau sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cùng bạn đọc.

create

Phong Phú / baocamau.com.vn