• youtube
  • facebook

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đ.ánh dã man, l.ột đồ: Hiệu trưởng nói bị “bắt nạt“ có thể do “quá hiền“

Ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng (tỉnh Hưng Yên), cho biết sự việc nữ sinh lớp 9 tên H.Y. bị bắt nạt có thể là do em này 'quá hiền'.

Ngày 30/3, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng (tỉnh Hưng Yên), cho biết sự việc em học sinh lớp 9 tên H.Y. bị đ.ánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, l.ột hết đồ xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (ngày 22/3).

Hôm đó, sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã thực hiện hành vi và quay clip.

Ông Nhữ Mạnh Phong

Ông Nhữ Mạnh Phong

Theo ông Phong, ngay sau khi nắm được sự việc, sáng ngày thứ Bảy tuần trước (ngày 23/3),, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trong đoạn clip cùng gia đình lên làm tường trình.

Buổi làm việc đó, em Y. và chú của mình cũng có mặt (do hoàn cảnh gia đình nên cha mẹ em không tham gia buổi làm việc này).

"Tại buổi làm việc, em Y. và gia đình đã đồng ý bỏ qua cho 5 em học sinh kia. Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, tôi đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp. Gia đình em Y. cũng đồng ý phương án này. Do đó, nhà trường đã đình chỉ học các em này 4,5 ngày, vì 1,5 ngày cuối tuần các em có lịch thi" - ông Phong cho hay.

Cũng theo ông Phong, sau khi làm việc với các bên, nhà trường yêu cầu các em học sinh xóa clip để bảo vệ danh dự cho em Y..

Tuy nhiên, clip này đã bị phát tán và sau đó chú em Y. đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm. Hiện em Y. vẫn đang nằm viện điều trị và chưa đi học trở lại.

Ông Phong cũng thông tin thêm: "Chúng tôi tiếp xúc với gia đình thì bà nội cháu bảo nhiều lần cháu bị đ.ánh tím mắt nhưng về cũng không nói với ai, cũng không báo với thầy cô giáo. Nếu cháu báo thì có thể ngăn chặn sớm trước khi sự việc nghiêm trọng như thế này". Ông Phong cho rằng nguyên nhân em Y. bị bắt nạt có thể là do em Y. "quá hiền".

Theo tìm hiểu, em Y. có hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le khi ông nội và bố đều mắc bệnh tâm thần, mẹ thì thường xuyên bận rộn công việc để chăm lo gia đình. Em đi học nhưng ở lớp em là người trầm mặc và kỹ năng giao tiếp không tốt.

Ông Nguyễn Văn Doanh (chú của học sinh Y.) cho hay hiện gia đình đã gửi đơn tới cơ quan công an để đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ, trả lại sự công bằng cho em Y..

"Cháu Y. sau sự việc rất hoảng loạn nên gia đình chúng tôi phải đưa vào Bệnh viện tâm thần Hưng Yên điều trị. Sau này chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng đưa đi giám định thương tích. Mong muốn của gia đình là phải xử nghiêm nhóm học sinh đ.ánh đập cháu Y. theo đúng quy định của pháp luật" - ông Doanh nói.

Cũng trong ngày 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã thống nhất đình chỉ hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm lớp em Y cũng điều chuyển.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra vụ lột đồ, đánh dã man nữ sinh lớp 9

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra vụ lột đồ, đánh dã man nữ sinh lớp 9

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29/3 xác nhận, ngày 22/3, tại nhà trường đã xảy ra sự việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 đã tham gia đ.ánh dã man nữ sinh H.Y., học sinh lớp 9A của trường ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị.

Nhóm nữ sinh đã l.ột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y..

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và ngay cả giáo viên.

create

Huy Thanh / nld.com.vn