• youtube
  • facebook

Xét nghiệm H.I.V gã đàn ông đ.âm hàng loạt người trên đường phố Sài Gòn

Người đàn ông dùng vật n.họn tấn c.ông hàng loạt người dân trên đường phố ở TP.HCM đã được xét nghiệm H.I.V và giám định tâm thần.

Ngày 8/4, lãnh đạo Công an quận 5, TP.HCM, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định được người dùng vật n họn t ấn công hàng loạt người trên đường phố.

Theo vị này, sau khi nhận tin báo, cảnh sát đã tung quân truy xét, tìm thấy người đàn ông trên. Tuy nhiên, người này có biểu hiện không bình thường, gia đình cũng cho biết anh ta bị tâm thần.

Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm H.I.V do kẻ lạ mặt t ấn công. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang

Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm H.I.V do kẻ lạ mặt t ấn công. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang

“Do chưa có kết quả xét nghiệm H.I.V, kết quả giám định t.hương tật của các nạn nhân cộng với việc người này có biểu hiện tâm thần cần phải giám định nên cảnh sát chưa tạm giữ được. Trước mắt, công an cho gia đình bảo lãnh và yêu cầu địa phương nơi anh ta ở quản lý chặt”, đại diện công an quận 5 thông tin thêm.

Tối 7/4, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, cho biết đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM về việc tiếp nhận nhiều người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi n.hiễm H.I.V do kẻ lạ mặt dùng vật sắc n họn t ấn công.

Theo ông Châu, từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm H.I.V. Ngày đông nhất có tơi 5 nạn nhân bị người này t ấn công, gây ra những vết thương trên người ở các vị trí như tay, lưng...

Một số người dân kể lại đối tượng gây thương tích là đàn ông trung tuổi, đi xe máy. Nạn nhân bị t ấn công khi đang di chuyển trên đường, xảy ra nhiều nhất tại khu vực quận 5, TP.HCM.

Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM cho hay đến ngày hôm nay không còn bệnh nhân nào đến để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm H.I.V từ các vụ t ấn công của kẻ lạ mặt trên. Sau khi đến viện, các bệnh nhân đã được uống thuốc dự phòng phơi nhiễm. Bốn tuần sau, bệnh nhân sẽ được tái khám.