• youtube
  • facebook

Trăm thanh niên Phú Thọ vây kín đền Hiền Quan đòi cướp phết mặc lệnh dừng

Chiều này, hàng trăm người đã tập trung vây kín cổng đền Hiền Quan (Tam Nông, Phú Thọ) để yêu cầu cơ quan chức năng cho phép được đánh phết.

Khoảng 15h, sau phần lễ tiết, khoảng 100 thanh niên đã tập trung trước cổng đền, hò hét, gây sức ép để cơ quan chức năng Tam Nông tiếp tục tổ chức phần đánh phết.

XEM CLIP: 

Một số người dân bày tỏ: Việc dừng cướp phết phải được tổ chức bài bản, không nên dừng đột ngột như vậy. Rất đông lực lượng an ninh đã có mặt tại cổng đền để ngăn dòng người muốn tiến sâu vào trong.

Chính quyền Hiền Quan liên tục ra thông báo cho người dân hiểu về quyết định dừng đánh phết mới ban hành sáng nay.

Đến khoảng 16h30, dòng người đứng trước cổng đền tiếp tục tăng lên khiến lực lượng chức năng căng mình bảo vệ.

Về việc dừng cướp phết, sáng nay UBND huyện Tam Nông ra văn bản hỏa tốc số 226 yêu cầu dừng phần đánh phết trong lễ hội Hiền Quan.

Văn bản được đưa ra trong bối cảnh, vào chiều 16/2, phần đánh phết của người dân vi phạm thể lệ khi để nhiều người tràn qua hàng rào cướp phết.

Một số hình ảnh tại đền Hiền Quan (Tam Nông, Phú Thọ):

Rất đông thanh niên chen vào trong đền để đòi ban tổ chức thực hiện phần đánh phết

Nhiều thanh niên quá khích hò hét gây mất trật tự khiến lực lượng chức năng căng mình bảo vệ

Nhóm người dân đại diện xã Hiền Quan họp bàn ngay trong đền để ra phương án giải quyết. Nguyện vọng của họ là được đối thoại với lãnh đạo UBND huyện Tam Nông khi ra quyết định dừng đánh phết

17h, hàng trăm người dân xã Hiền Quan vẫn vây kín trước cửa đền để yêu cầu đối thoại

Chủ tịch UBND xã Hiền Quan cầm loa đề nghị người dân giải tán, không tập trung đông trước đền.

Về việc dừng đánh phết theo ông là yêu cầu của UBND huyện Tam Nông. Xã nhận khuyết điểm khi chưa thông báo rộng rãi đến toàn thể nhân dân.

create

Đoàn Bổng / vietnamnet.vn

Tưng bừng lễ hội Nghing Ông ở Cà Mau

Tưng bừng lễ hội Nghing Ông ở Cà Mau

timer20/03/2019

Lễ hội Nghinh Ông diễn ra từ ngày 14 đến 16-2 Âm lịch hằng năm, tại miền biển Sông Đốc của huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), thu hút hàng nghìn ngư dân và khách thập phương tham dự.

Về Đào Xá, Phú Thọ vui hội rước voi

Về Đào Xá, Phú Thọ vui hội rước voi

timer11/03/2019

Lễ hội đình Đào Xá (xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy) với đặc trưng là hội rước voi, được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 tháng Giêng hàng năm, trong đó ngày 28 là ngày chính hội. Nơi đây thờ Hùng Hải Công - em thứ 19 của vua Hùng - người đã có công khai mở đất đai, dạy dân trị thủy, trồng cấy, chăn nuôi, xây dựng xóm làng trù phú.

CHÍNH THỨC:  Lịch tổ chức và các hoạt động trong lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019

CHÍNH THỨC: Lịch tổ chức và các hoạt động trong lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019

timer06/03/2019

Với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong 03 ngày (từ ngày 08/3 âm lịch đến ngày 10/3 năm âm lịch) tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019

Tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị 2019 tại Phú Thọ

Tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị 2019 tại Phú Thọ

timer03/03/2019

Ngày 3/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Du Xuân hữu nghị 2019 tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.