• youtube
  • facebook

Cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn, hút giới trẻ Sài Gòn check-in

Cánh đồng hoa hướng dương rộng gần 18.000 m2 ở quận Thủ Đức đang là địa điểm thu hút giới trẻ Sài thành đến vui chơi, chụp ảnh, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

Chen chân đi chụp ảnh ở vườn hoa hướng dương lớn nhất Sài Gòn

Đây là lần đầu tiên, Sài Gòn có một vườn hoa hướng dương quy mô lớn cho người dân tham quan. Trước đây, để có được những tấm ảnh rực rỡ với loại hoa mặt trời tuyệt đẹp này, giới trẻ Sài Gòn thường phải tìm đến cánh đồng hoa ở Đà Lạt (Lâm Đồng).

Khu vực này có diện tích 18.000 m2, với khoảng 600.000 cây hoa, toạ lạc bên trong một khu đô thị ở số 375 quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Cánh đồng là dự án phi lợi nhuận của nhóm kỹ sư phát triển nông nghiệp ở TP.HCM. Giá vé vào cổng là 30.000 đồng, nhằm bù đắp phần nào công sức chăm sóc cây, thay vì 50.000 đồng như những nơi khác.

Ngay từ khi mới mở cửa, đây đã là nơi check-in của nhiều bạn trẻ. Trong những ngày cuối tuần, khu vực này đặc biệt thu hút rất đông người đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Nhiều người chen chân vào từng luống hoa. Ai cũng cố gắng tìm cho mình những góc hình thật đẹp.

Một bậc cao được dựng lên giữa vườn hoa là nơi hỗ trợ các tay máy thực hiện các bức ảnh góc rộng, thay vì phải sử dụng thang, flycam hay các thiết bị cầu kỳ.

Địa điểm này cũng là nơi không thể bỏ qua của những người đam mê nhiếp ảnh, có máy ảnh chuyên nghiệp sáng tác.

Dù có bậc hỗ trợ, nhiều người vẫn mang theo thang để có những bức ảnh độc và lạ nhất.

Nguyễn Thị Diễm (28 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang tạo dáng trong tà áo dài trước ống kính máy ảnh của bạn. Cô cho biết vườn hoa và giá vé đẹp, phù hợp với du khách.

Tuy nhiên, việc thiếu phòng thay đồ cũng gây ra bất tiện với các bạn nữ khi đến đây. "Tôi mang theo 3 bộ đồ, nhưng vì không có chỗ thay nên chỉ sử dụng được một bộ", Diễm chia sẻ.

Trong khi đó, Vũ Thanh Hằng (20 tuổi) lại cho rằng giá vé có phần hơi đắt với sinh viên. Tuy nhiên, 9X cũng rất hài lòng về vẻ đẹp của những cây hoa.

Không ít trường hợp sẵn sàng "hy sinh" vì nghệ thuật, như ngồi thấp dưới luống hoa nhằm sáng tác những bức hình sáng tạo nhất.

Trong khu vực những cây hoa hướng dương đang được chăm dưỡng, bù đắp khoáng chất, vitamin, nhiều người vẫn vô tư bước vào chụp ảnh dù có biển báo hạn chế. Lực lượng bảo vệ cũng như chủ vườn đã rất vất vả mời người dân ra khỏi đây.

Vườn hoa hướng dương mở cửa từ 19/12 năm nay đến 5/1/2019, trong khung giờ từ 7-18h mỗi ngày. Với mức giá vé kể trên, bạn có thể tới đây bất cứ lúc nào trong giờ quy định, không giới hạn về thời gian.

create

Liêu Lãm / Tri thức trực tuyến