• youtube
  • facebook

LYL Coffee địa điểm sống ảo nhất nhì Cà Mau gia nhập cuộc chiến “Nói không với rác thải nhựa“

Xu hướng chọn đi cà phê của các bạn trẻ hiện nay không chỉ vì món nước giải khát ngon, giá mềm mà còn là cách phục vụ chu đáo và không gian hợp gu. Đó cũng là lý do ra đời của quán cà phê có tên LYL Coffee.

Không gian "sống ảo"

Anh Vũ Thiên Mã (ngụ Phường 9, TP Cà Mau) là người thích trải nghiệm du lịch, tìm hiểu văn hoá của nhiều nước trên thế giới. Những kiến thức được anh góp nhặt từ những chuyến đi cùng với kinh nghiệm hơn 2 năm làm chủ một doanh nghiệp riêng đã mang lại những bài học quý giá, thôi thúc thêm quyết tâm phát triển kinh doanh của anh.

Thời gian gần đây, nắm được tâm lý thích sống ảo của các bạn trẻ, anh bắt đầu mở ra quán cà phê phong cách riêng và thật sự khác biệt nhằm bắt kịp thị hiếu của khách hàng.

Không gian sống ảo cực chất ở LYL Coffee. 

Không gian sống ảo cực chất ở LYL Coffee.

Những chiếc ghế đệm êm ái sẽ là chỗ nghỉ ngơi lý tưởng cho bạn đọc sách, hay đơn giản là cùng bạn bè thư giãn và cuốn vào những cuộc trò chuyện say sưa. Mọi đồ trang trí như chậu hoa lan, đèn trần, tranh treo tường… đều được anh Vũ chọn lựa tỉ mỉ theo phong cách hiện đại, tạo nên khung cảnh lãng mạn tinh tế như đang kể một câu chuyện. Chưa kịp hết bất ngờ thì khi bước vào trong, LYL lại tiếp tục khiến thực khách ngất ngây với không gian hết sức tinh tế. Nét lãng mạn, chất hiện đại rất “Tây” đã hoàn toàn chinh phục được thẩm mỹ của thực khách.

Theo nhận định cá nhân, LYL mang lại cảm giác như đang đến thăm nhà của người bạn nào đó, chứ không còn là một người khách xa lạ đến uống cà phê. Ý nghĩ của tên quán LYL (Love Your Life) dễ dàng cảm nhận được khi đến LYL, hoà vào không khí gần gũi và ấm cúng trong chất nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ khiến bạn được thư giãn và mọi mệt mỏi đều biến đi hết. Mọi góc của quán đều không bị bỏ sót và được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Vì vậy, thực khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống.

Bên cạnh đó, ngay từ những ngày đầu mới kinh doanh, quán đã gửi gắm những thông điệp nhắn nhủ mọi người cùng giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường: "100% đồ uống phục vụ kèm ống hút giấy, mềm hơn ống hút nhựa và thân thiện hơn với môi trường". Thông điệp này tuy đơn giản nhưng hết sức dễ thương, nhắc nhở mọi người rằng bảo vệ môi trường phải trở thành ý thức và trách nhiệm của mỗi người.

Thói quen sống xanh

LYL Coffee ngụ tại 277, đường Phan Ngọc Hiển, Phường 9, TP Cà Mau hoàn toàn không sử dụng ống hút nhựa. Có thể nói, đây là một trong những quán đi đầu trào lưu “less plastic” (không nhựa) ở Cà Mau.

Theo anh Vũ Thiên Mã, chủ quán LYL Coffee: “Nếu chỉ nghĩ về phía kinh tế, ống hút nhựa vẫn tiện hơn, dễ sử dụng hơn, giá tiền cũng rẻ hơn nữa. Tuy nhiên, khi nghĩ về giá trị cộng đồng, về môi trường, sự lâu dài và bền vững thì đó là vấn đề khác. Tôi không hưởng lợi gì từ việc sử dụng ống hút giấy, cỏ bàng…, nhưng với tư cách là chủ doanh nghiệp, tôi muốn đóng góp một phần nào đó trong việc thay đổi nhận thức của người Việt Nam”.

Hiện nay, người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ đang dần chuyển sang phong cách sống xanh, thân thiện với môi trường. Các mô hình kinh doanh theo xu hướng "nói không" với rác thải nhựa được đông đảo bạn trẻ chọn làm điểm đến yêu thích. Bạn Phạm Hoàng Nhanh, nhân viên pha chế tại LYL Coffee, từ ngày làm việc ở quán cũng đã dần thay đổi thói quen cá nhân, ít khi sử dụng đồ nhựa như trước. "Tôi nghĩ, mỗi người một chút thay đổi thói quen của mình là đã chung tay bảo vệ môi trường sống", bạn Nhanh nói. 

Thực tế, nhiều bạn trẻ tỏ ra hào hứng với việc nói không với ống hút nhựa cũng như túi ni lông. Tại LYL Coffee, bạn Lê Thảo Trang, khách hàng đến quán cho biết khá thích thú với ống hút giấy mà quán phục vụ: "Mình rất ấn tượng mỗi lần tới quán cà phê nào sử dụng các loại ống hút thân thiện với môi trường thay ống hút nhựa. Với mình, đó là một điểm cộng, chắc chắn lần sau sẽ rủ bạn bè quay lại". 

Trong tương lai, LYL Coffee hướng tới chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và thay bằng những vật liệu thân thiện hơn với môi trường. “Các hoạt động vì môi trường của LYL Coffee không phải là những hành động ngắn hạn hưởng ứng một phong trào, mà là một triết lý kinh doanh bền vững từ nguyên liệu đến con người và môi trường xung quanh”, anh Vũ nói./.

create

Mỹ Mỹ / baocamau.com.vn